Với bản hợp đồng tình ái được lộ ra "phút 89", đồng thời với thâm niên kiện tụng của mình Phương Nga là một tay "cáo già" hay chỉ là nạn nhân trong tấn trò đời tình tiền?

Bản hợp đồng tình ái của Hoa hậu người Việt tại Nga và vị doanh nhân nọ vẫn đang là tranh cãi không có hồi kết. Việc thảo ra được bản hợp đồng tình ái đó và nó chỉ được lộ ra ở phiên tòa khiến vụ việc đi theo chiều hướng khác có phải là “chủ ý” của Trương Hồ Phương Nga ?

Nụ cười của Trương Hồ Phương Nga tại phiên tòa ngày 21/9

Với tài sắc của mình Phương Nga phải chăng đã tính toán như một con “cáo già” khi xoay chuyển vụ việc một cách tài tình? Trước đó dư luận cảm thấy kinh ngạc khi một cô nàng hoa hậu với vẻ đẹp mong manh như giọt sương mai lại có thể cả gan lừa đến hơn 16 tỷ đồng với một vị doanh nhân lão luyện. Mọi thông tin về vụ việc chỉ là một vụ mua bán bất động sản bất thành và Phương Nga lợi dụng để chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của doanh nhân. Lúc đó dư luận đã nghiêng hẳn về vị doanh nhân thành đạt kia, mọi thông tin về cái gọi là bản hợp đồng tình ái kia chỉ xuất hiện tại phiên tòa chiều ngày 21/9. Trong phiên xử đó, dù chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ, nhưng hội đồng xét xử đã đặt nhiều câu hỏi để người đưa đơn tố và các bị cáo trình bày. Với những tình tiết mới, chốt phiên thẩm vấn, hội đồng xét xử tuyên bố trả hồ sơ vụ án về Viện kiểm sát để điều tra bổ sung. Hoa hậu rời tòa trong nụ cười tươi.

Cũng theo thông tin vừa được báo giới tiết lộ, vào năm 2011, Trương Hồ Phương Nga, đã bị chính mẹ ruột của mình là bà Hồ Mai Phương (sinh năm 1959, trú tại Hà Nội) kiện ra tòa vì đã chiếm dụng một lô đất của mẹ mình. Tiền mua đất là của mẹ ruột Phương Nga dành dụm tiền làm ăn để mua và nhờ Phương Nga đứng tên hộ. Tuy nhiên, cô hoa hậu này đã ngang nhiên bán lô đất và chiếm dụng hoàn toàn số tiền bán được. Cực chẳng đã 2 mẹ con đã đưa nhau ra TAND TP Hồ Chí Minh để kiện tụng nhau. Kết quả cuối cùng Phương Nga đã thắng kiện chính mẹ ruột của mình và vô tư chiếm dụng số tiền bán đất mà mẹ mình đã dành dụm sau bao năm làm ăn nơi xứ người.

Với thâm niên theo kiện đầy kinh nghiệm và trình độ học vấn tốt (thông thạo 3 ngoại ngữ, tốt nghiệp ngành định giá và quản lý tài sản trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Nga) thì trong vụ án 16,5 tỷ đồng việc xoay chuyển của Trương Hồ Phương Nga hoàn toàn có khả năng xảy ra. Quả thật nếu đây là chủ ý của Phương Nga khi giữ kín mọi chuyện và chỉ khai tại tòa chứng tỏ người đẹp này cực kỳ “cáo già” trong việc theo kiện.

Ngay sau phiên xử ngày 21/9, cái gọi là bản hợp đồng tình ái kia đã trở thành một vấn đề bàn tán tốn nhiều giấy mực. Rất nhiều quan điểm đã được đưa ra. Bên cạnh tranh cãi về tính pháp lý của bản hợp đồng đó thì việc ai là nạn nhân ai là bị hại thật sự cũng trở thành đề tài bàn tán xôn xao. Sau khi bản hợp đồng tình ái xuất hiện, luồng thông tin ủng hộ người đẹp tăng vọt, và không ít ý kiến cho rằng người đẹp này chỉ là một nạn nhân cho một cuộc dứt tình của vị đại gia Cao Toàn Mỹ khi tình đã hết.

Luồng dư luận ủng hộ Phương Nga cũng cho rằng dù Phương Nga có “cáo già” đến như thế nào thì cũng quá nhỏ bé đối với những gì mà đại gia Cao Toàn Mỹ kia đã trải qua.

Rất nhiều chia sẻ của những người quen biết Phương Nga đã được “đăng” đàn lên mạng xã hội và từ một người gây kinh ngạc cho xã hội khi lừa đảo đại gia số tiền lên đến 16,5 tỷ đồng, Phương Nga đang được nhiều người nhìn nhận như một người phụ nữ mong manh yếu đuối “chỉ biết yêu thôi, chả biết gì”, đồng thời cũng là nạn nhân của một tấn trò đời kim tiền và tình ái.

Trần Phương

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả