Cuối tuần vừa qua, các người đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam (Miss Universe Việt Nam) đã cùng nhau tham gia chuyến từ thiện ý nghĩa dài 2 ngày được tổ chức tại các xã nghèo của tỉnh Lâm Đồng.

Đồng hành liên tục cùng quỹ từ thiện Miss Universe Việt Nam là sự tham gia của Hoa hậu Phạm Hương, Á hậu Lệ Hằng và Top 8 Hoa hậu Trái đất Nam Em. Chuyến từ thiện được tổ chức nhằm trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn, khánh thành giếng nước sạch và trao quà tặng cho trẻ em nghèo, đặc biệt là đêm đấu giá gây quỹ từ thiện thông qua chương trình Golf Miss Universe.

Trong buổi làm việc đầu tiên, ngay sau khi vừa đáp xuống sân bay Liên Khương, Phạm Hương, Lệ Hằng và Nam Em đã nhanh chóng di chuyển đến xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà để trao nhà tình thương cho một gia đình người dân tộc thiểu số cách đó hơn 50 km. Sau đó, 3 người đẹp cùng đoàn từ thiện tiếp tục hành trình trao tiếp 2 căn nhà tình thương cho người dân tại xã Tam Bố, huyện Di Linh.

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 1

Quỹ từ thiện Miss Universe Việt Nam trao tặng nhà tình thương cho người dân nghèo ở tỉnh Lâm Đồng.

Đoạn đường di chuyển khá khó khăn, hiểm trở vì phải vượt đèo cao nên đoàn phải mất hơn 3 tiếng đi xe mới có thể đến được địa điểm trao tặng nhà của chương trình.

Ngày thứ 2, Phạm Hương, Lệ Hằng và Nam Em cùng đoàn từ thiện tiếp tục đến xã Tà Năng, huyện Đức Trọng để thăm hỏi và trao quà tặng cho các em nhỏ thuộc vùng sâu vùng xa tại đây. Địa hình hiểm trở, rất khó khăn để di chuyển nhưng được sự giúp đỡ của người dân địa phương, các người đẹp đã có dịp trải nghiệm cảm xúc rất đáng nhớ khi phải “cưỡi máy cày” để đến với lớp mẫu giáo của các em người dân tộc trường K’Long Bong. Tại đây, đã diễn ra các hoạt động như: khánh thành giếng nước sạch cho Trường Mẫu giáo Tà Năng, khánh thành các công trình phụ như nhà vệ sinh, sơn sửa lại trường cho các em.

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 2

Để đến với lớp mẫu giáo của các em người dân tộc trường K’Long Bong, Hoa hậu Phạm Hương, Á hậu Lệ Hằng và Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nam Em phải đi bằng máy cày.

Được biết đây là lần thứ 2, Á hậu Lệ Hằng trở lại địa điểm này. Lệ Hằng chia sẻ: “Sau chuyến đi đầu tiên, Hằng luôn mong muốn được trở lại đây và đóng góp điều gì đó cho các em, ở đây mọi thứ đều rất cần sự giúp đỡ. Con đường đến trường với các em rất chông chênh, sự khó khăn, thiếu thốn chính là điều cản trở tất cả sự phát triển của các em. Thông qua chuyến đi lần này, Hằng hy vọng có thể đóng góp một phần nhỏ để giúp các em có một tương lai tốt hơn”.

Hoa hậu Phạm Hương cũng rất hăng hái tham gia chương trình, cô đã không ngại đường xá xa xôi và di chuyển khó khăn mặc dù vào ngày hôm trước Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 phải nhập viện do sức khỏe không tốt. Phạm Hương đã rất lo lắng vì sợ không đảm bảo sức khỏe để tham gia chương trình. Nhưng với sự vô tư, nét đáng yêu, thân thiện của các em nhỏ đã giúp cô nhanh chóng quên hết sự mệt mõi và vui chơi cùng các em.

Chuyến đi cũng có sự tham gia của Top 8 Hoa hậu Trái đất - Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Trước những cảnh đời bất hạnh, Nam Em bùi ngùi khi nhớ đến những ký ức về tuổi thơ cơ cực của mình.

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 3

Các người đẹp kêu gọi đấu giá và các mạnh thường quân quyên góp được 320 triệu đồng.

Buổi tối cùng ngày đã diễn ra đêm tiệc đấu giá để gây quỹ từ thiện đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Trong đêm tiệc còn có sự hiện diện của Hoa hậu Ngọc Diễm, Á hậu Trương Thị May. Tổng số tiền các người đẹp kêu gọi đấu giá và quyên góp được là 320 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng cho các hoạt động từ thiện của Miss Universe Việt Nam.

Một số hình ảnh trong chuyến đi tỉnh Lâm Đồng của các người đẹp Phạm Hương, Lệ Hằng và Nam Em:

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 4

Hoa hậu Phạm Hương

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 5

Em nhỏ hạnh phúc trong vòng tay của Phạm Hương

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 6

Đáp lại là một nụ hôn ngọt ngào

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 7

Á hậu Lệ Hằng

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 8

Bé gái người dân tộc vui cười cùng Lệ Hằng

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 9

Lần thứ 2 đến với các em nhỏ tại tỉnh Lâm Đồng, Á hậu Lệ Hằng chia sẻ: “Sau chuyến đi đầu tiên, Hằng luôn mong muốn được trở lại đây và đóng góp điều gì đó cho các em, ở đây mọi thứ đều rất cần sự giúp đỡ".

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 10

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Nguyễn Thị Lệ Nam Em

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 11

Nam Em xuất thân từ miền quê (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) nên dễ dàng đồng cảm cảnh khó khăn của các em nhỏ

Hoa hau Pham Huong, A hau Le Hang, Nam Em cuoi may cay den voi tre em ngheo vung cao - Anh 12

Nam Em bùi ngùi khi nhớ đến những ký ức về tuổi thơ cơ cực của mình.

Lệ Quyên - ảnh: Hạ Ân