Hoa hậu VN 2014 Kỳ Duyên đã có chuyến thiện nguyện ở Quảng Bình để giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn do lũ lụt gây nên.

Hoa hau Ky Duyen ke hanh trinh trao tang 350 trieu toi mien Trung - Anh 1

Hoa hậu Kỳ Duyên giản dị đi từ thiện ở Quảng Bình. (Ảnh: Facebook)

Được biết, Kỳ Duyên cùng giáo xứ Nghi Lộc (Nghệ An) đã có chuyến từ thiện tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vào chiều ngày 19/10. Sau ngày cứu trợ bà con, Hoa hậu 9x tâm sự về hành trình thiện nguyện trên trang cá nhân.

Kỳ Duyên cho biết khi hay tin miền Trung bị lũ lụt, cô đã nghĩ ngay tới việc tự mình đến để gặp gỡ, giúp đỡ và động viên người dân vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, công việc chuẩn bị khá khó khăn.

Chân dài Nam Định giãi bày: “Thật may mắn, là công ty quản lý của Duyên biết đến thông tin và chuyến đi từ thiện của cha xứ Nguyễn Văn Chính và giáo dân giáo xứ Nghi Lộc (Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An) và khi nghe ý định kết hợp cùng Kỳ Duyên, mọi người rất vui mừng và còn thay Duyên làm hết các khâu mua thực phẩm, quà tặng, chuẩn bị xe cộ, liên hệ chính quyền và người dân ở các địa điểm gặp hoạn nạn. Duyên thấy mình thật may mắn khi được cùng đồng hành với mọi người, vì mọi người không chỉ rất nhiệt tình vui vẻ mà còn hết lòng giúp đỡ một cô gái còn lơ ngơ như Duyên có thể hoàn thành tốt chuyến đi lần này”.

Hoa hau Ky Duyen ke hanh trinh trao tang 350 trieu toi mien Trung - Anh 2

Hoa hau Ky Duyen ke hanh trinh trao tang 350 trieu toi mien Trung - Anh 3

Có rất nhiều mạnh thường quân quyên góp thông qua lời vận động của Kỳ Duyên. (Ảnh: Facebook)

Dù mới kêu gọi ít ngày nhưng có khá nhiều nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ bà con vùng thiên tai. Theo thống kê của Hoa hậu Kỳ Duyên, đoàn từ thiện của cô đã dành tặng 3.5 tấn gạo, 400 thùng mì, quần áo, chăn và 350 triệu tiền mặt cho người dân. 9x cho hay: “Riêng Duyên đã quyên góp từ người thân và bạn bè được 205 triệu và quyết định gửi hết cho đồng bào vùng lũ, còn Duyên và công ty quản lý tự chi cho các chi phí đi lại và ăn ở của nhóm từ Sài Gòn ra”.

Hoa hau Ky Duyen ke hanh trinh trao tang 350 trieu toi mien Trung - Anh 4

Con đường sau mưa lầy lội và khá khó đi.

Hoa hau Ky Duyen ke hanh trinh trao tang 350 trieu toi mien Trung - Anh 5

Hoa hậu đội nón trao quà cho người dân.

Hoa hau Ky Duyen ke hanh trinh trao tang 350 trieu toi mien Trung - Anh 6

Kỳ Duyên tới thăm trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật.(Ảnh: Faceobook)

Lần này, đoàn từ thiện của Kỳ Duyên chọn địa điểm ngập lụt nặng nề nhưng ít được nhiều người biết đến. Quà và tiền mặt được chia thành 7 phần để ủng hộ cho người dân 6 xã thuộc huyện Quảng Trạch và trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Vinsente. Kỳ Duyên tâm sự nơi đây dù nước đã rút nhưng vẫn còn tan hoang, đường bùn và nhiều xác động vật khiến cô không khỏi xót xa.

Hoa hau Ky Duyen ke hanh trinh trao tang 350 trieu toi mien Trung - Anh 7

Nguyên văn dòng trạng thái của Hoa hậu Kỳ Duyên. (Ảnh chụp màn hình)

Lòng thiện nguyện của Hoa hậu Kỳ Duyên nhận được nhiều sự ủng hộ từ công chúng. Không ít người để lại lời khen dành cho Hoa hậu VN 2014.

Piao Liang