Hoa hậu Kim Hồng kết hôn với doanh nhân Lê Hoàng Châu vào năm 2010 và ly hôn năm 2015. Chị chia sẻ, mình không hối tiếc về quãng thời gian gắn bó với anh Châu và cảm thấy đã làm tròn phận sự của một người vợ, người con dâu trong gia đình trong thời gian còn là vợ chồng.

Trở lại Việt Nam sau một thời gian chăm sóc con trai và gây dựng sự nghiệp tại thành phố Chicago (Mỹ), Đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới Kim Hồng vẫn giữ nguyên được vẻ trẻ trung, quyến rũ, thân thiện và quý phái của mình.

Hiện nay, chị đang thực hiện việc kinh doanh về ẩm thực Việt Nam và mỹ phẩm ở Mỹ. Bước đầu khá vất vả, nhưng mọi việc cũng đều thuận lợi. Bên cạnh đó, Hoa hậu Kim Hồng vẫn tiếp tục duy trì và phát triển công việc tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm và quảng cáo ở Việt Nam và đã mở văn phòng công ty Ciat America tại Chicago - Mỹ. Đặc biệt, chị rất vui khi con trai của mình đang theo học Đại học tại một trường danh tiếng uy tín của Mỹ.

Hoa hau Kim Hong lan dau chia se ve viec ly hon voi doanh nhan bat dong san - Anh 1

Hoa hậu Kim Hồng và doanh nhân Lê Hoàng Châu đã có 5 năm tràn ngập hạnh phúc, đây là cuộc hôn nhân thứ 2 của chị

Tuy vậy, Đệ nhất hoa hậu vẫn phảng phất một nỗi buồn khi phải tạm xa quê hương, mẹ già, những người thân thương và cuộc hôn nhân của mình không trọn vẹn như mong muốn.

Cuộc trò chuyện của chị dành cho báo chí đã giúp chúng ta hiểu thêm về người phụ nữ tài năng, xinh đẹp, thân thiện nhưng cũng đầy bản lĩnh và đặc biệt này.

Rất lâu rồi chị mới chịu xuất hiện trên báo chí?

Vâng. Tính ra cũng đã gần 2 năm tôi đã quyết định tạm thời rời Việt Nam sang Mỹ đầu tư, sinh sống và làm việc. Lý do đầu tiên là bởi con trai duy nhất của tôi, cháu Quốc Khánh, đang theo học tại trường Đại học DePaul University, chuyên ngành tài chính và luật. Năm nay, cháu bước vào năm thứ 2 Đại học.

Hoa hau Kim Hong lan dau chia se ve viec ly hon voi doanh nhan bat dong san - Anh 2

Con trai Tiến sĩ Kim Hồng là Quốc Khánh, cao hơn 1,8 m, cậu giành được học bổng chuyên ngành kinh tế và luật ở Mỹ

Giai đoạn con bắt đầu chuyển từ học phổ thông sang đại học là giai đoạn vô cùng quan trọng. Do đó, tôi muốn theo sát chăm sóc con, động viên con học tốt, huấn luyện cho cháu tính tự lập, mạnh mẽ, học hỏi và trao đổi giao lưu, mở rộng kiến thức với các bạn bè sinh viên trên toàn thế giới cùng học chung trường. Dẫu biết rằng nếu không có tôi bên cạnh cháu Quốc Khánh cũng sẽ tự lo được cuộc sống cho mình như biết bao du học sinh khác, nhưng đã 19 năm sống bên cạnh mẹ, cháu có lúc vui, lúc buồn, lúc hạnh phúc, lúc cô đơn, Quốc Khánh vẫn rất cần có mẹ là chỗ dựa tinh thần và ngược lại cháu luôn là niềm an ủi, động viên, cổ vũ, tiếp sức cho tôi thêm nhiều nghị lực trong cuộc sống.

Hoa hau Kim Hong lan dau chia se ve viec ly hon voi doanh nhan bat dong san - Anh 3

Gần 2 năm qua, Hoa hậu quý bà Kim Hồng sang Mỹ chăm sóc cậu con trai duy nhất đang học đại học ở thành phố Chicago

Chính vì vậy, tôi đã quyết định tạm dừng một số công việc về hoạt động xã hội, giao lưu văn hóa, từ thiện và tổ chức các cuộc thi sắc đẹp trong nước cũng như các việc khác để sang Mỹ chăm sóc con, mở mang và phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Rất may là Quốc Khánh rất ngoan, chăm học và luôn động viên, phụ giúp công việc cho mẹ và tôi cũng rất yên tâm ở quê nhà đã có các anh chị em và gia đình chăm sóc cho mẹ của tôi rất chu đáo.

Và hiện tại, công việc của chị là gì?

Hiện tại, tôi đang xây dựng một số cửa hàng kinh doanh ăn uống ẩm thực món ănViệt Nam khá đông khách. Đồng thời tôi đang tiến hành đầu tư một thương hiệu mỹ phẩm và thời trang riêng mang tên Aimer Beauty by Kim Hong. Ngoài ra, tôi còn dự định thành lập thêm một công ty tư vấn du học, các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại. Với mong muốn đem những sản phẩm thương hiệu của Việt Nam sang thị trường của Mỹ và đồng thời kêu gọi các doanh nhân ở Mỹ về Việt Nam đầu tư về những ngành như: Văn hóa, du lịch, quảng cáo, y tế, thương mại và giáo dục và các cuộc thi sắc đẹp. Khi có thời gian rảnh rỗi, tôi còn tham gia dạy đàn guitar cho một số trẻ em, tham gia một số công tác thiện nguyện. Đây là những việc làm mà tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Hoa hau Kim Hong lan dau chia se ve viec ly hon voi doanh nhan bat dong san - Anh 4

Chị được mệnh danh là người đàn bà tài sắc vẹn toàn, nhưng dường như hạnh phúc riêng của chị chưa trọn vẹn

Bên cạnh đó, tôi cũng hoàn thành trọng trách với danh hiệu First Mrs. World, quảng bá và cùng làm việc với tổ chức Mrs. World đưa cuộc thi này tổ chức tại những nước Châu Á. Theo kế hoạch, cuộc thi Mrs. World năm nay sẽ được tổ chức tại Grand Hyatt Hơtl - Hàn Quốc từ ngày 26/10/2106 - 4/11/2016.

Ngoài công việc riêng, xem ra sự nghiệp của chị ở tổ chức Mrs World cũng vẫn đang tiến triển?

Tôi vẫn đang giữ trọng trách là Phó Chủ tịch Tổ chức Mrs World, phụ trách khu vực châu Á; đồng thời Công ty CIAT của tôi vẫn đang là đơn vị đưa thí sinh Việt Nam tham dự các cuộc thi Mrs World. Mới đây nhất, với uy tín của tôi, BTC cuộc thi Mrs America đã mời tôi làm giám khảo cuộc thi Mrs. America 2016, diễn ra tại tại Las Vegas. Đây là lần thứ 3 tôi làm giám khảo cuộc thi Mrs. America ( lần 1 tại Virginia, lần 2 tại Arizona). Điều đặc biệt, tôi là giám khảo Việt Nam duy nhất của hai cuộc thi Hoa hậu Quý bà Mỹ - Mrs. America và Hoa hậu Quý bà thế giới - Mrs. World nổi tiếng và uy tín này.

Mọi việc dường như rất thành công với chị, nhưng vẫn vắng bóng người đàn ông phía sau chị?

Vâng, đúng là trong cuộc sống đôi khi phải chấp nhận những sự chọn lựa. Khi quyết định kết hôn với anh Lê Hoàng Châu (Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh), dù bận rộn nhưng tôi vẫn cố gắng để làm tròn vai trò người vợ, người con dâu . Và đến bây giờ, tôi vẫn không có gì phải ân hận với quyết định này của mình, cũng như không có gì phải hối tiếc trong những ngày sống chung với anh Châu. Trong những năm qua, từ khi kết hôn tôi rất mãn nguyện vì mình đã ứng xử rất chu đáo, sống hết lòng đối với anh Châu và hiếu thảo với mẹ chồng, và những anh chị em trong gia đình của anh Châu.

Hoa hau Kim Hong lan dau chia se ve viec ly hon voi doanh nhan bat dong san - Anh 5

Hoa hậu Kim Hồng vui mừng và an tâm khi trở về Việt Nam này sau gần hai năm xa cách được biết anh Châu đã có cuộc sống ổn định và chăm sóc mẹ của anh và các con của anh chu đáo

Tuy nhiên, như đã nói, những ước mơ và hoài bảo của tôi trong cuộc sống rất nhiều. Ở một khía cạnh khác, tôi cũng là một người mẹ, cần dành thời gian nhiều cho con trai của mình- nếu không, đến một lúc nào đó, muốn chăm sóc con cũng khó. Sự hy sinh cho con thì không bao giờ là quá lớn, hay không bao giờ là quá đủ và tôi tin, người mẹ nào cũng sẵn sàng như tôi, hy sinh hạnh phúc riêng vì con trai, để có thể ở bên cạnh con trong giai đoạn chuyển tiếp việc học hành, môi trường sống đặc biệt, mới mẻ và đầy thử thách này.

Thêm một lý do nữa, đã đến lúc tôi cần gây dựng một sự nghiệp riêng cho mình, có con đường đi riêng của mình không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thương trường quốc tế tại Mỹ.

Chính vì vậy, trước khi sang Mỹ, tôi và anh Châu đã tự nguyện và đồng ý chia tay trong sự vui vẻ, êm đẹp. Anh Châu đã động viên, cổ vũ để tôi có thể hoàn thành trách nhiệm của một người mẹ, và mở mang việc kinh doanh của mình tại Mỹ. Còn với anh Châu tôi cũng khuyến khích và nhắc nhở, mong muốn anh làm tròn trọng trách của một người cha với các con và dành thời gian chăm lo mẹ ruột- bà cũng là Mẹ Việt Nam Anh hùng nay đã 96 tuổi, già yếu nhiều.

Tôi cũng cảm thấy hài lòng vì chúng tôi đã hiểu và cảm thông cho nhau với những tình cảm chúng tôi đã có từ khi quen biết, làm việc chung với nhau và sau khi trở thành phu thê, cùng với những ngày tháng gắn bó với nhau. Chúng tôi đã chia tay trong sự cảm thông và thầm lặng và giờ đây chúng tôi cũng trở thành tri âm và bạn bè tốt, sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ cho nhau. Thật sự đối với tôi khi tâm sự đến mọi người về sự việc này tôi cảm thấy rất khó khăn vì đây là chuyện riêng tư và tế nhị, tôi cũng như biết bao nhiêu người phụ nữ khác cũng mong muốn mình có một hạnh phúc trọn vẹn và không đổ vỡ dù bất cứ hoàn cảnh nào…

Xin cám ơn cuộc trò chuyện chân tình này của chị và chúc chị sẽ có thật nhiều thành công trong những năm tháng tới!

→ Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới: "Không gì quan trọng bằng con cái"

An Khê