Cuộc gặp gỡ hôm đó diễn ra tại thành phố New York, Mỹ đã kéo dài hơn dự kiến và đến nay đã gần 10 năm trôi qua, nhưng Hoa hậu Kim Hồng vẫn gìn giữ cẩn thận món quà mà ông Donald Trump tặng.

Hoa hau Kim Hong ke chuyen 3 tieng gap ong Trump - Anh 1

Hoa hậu Kim Hồng chụp ảnh kỉ niệm với ông Donald Trump. Ảnh do nhân vật cung cấp

Bỏ xa đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton, ông Donald Trump đã đắc cử chức Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 9/11. Điều đặc biệt, cách đây gần 10 năm, Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới (First Mrs. World), Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng đã từng có cơ hội gặp gỡ và làm việc với ông Trump tại thành phố New York, Mỹ để vận động đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe) về tổ chức tại Việt Nam năm 2008.

Trước khi tham gia chính trị, ông Donald Trump đã từng là người đứng đầu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Năm 1996, ông Donald Trump đã mua lại cuộc thi từ một công ty áo tắm tại Mỹ và sau đó cuộc thi đã thành công và nổi tiếng, thu hút số lượng người theo dõi kỉ lục trên toàn thế giới.

Hoa hau Kim Hong ke chuyen 3 tieng gap ong Trump - Anh 2

Buổi gặp gỡ còn có bà Paula M Shugart - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (thứ 3 từ trái sang) và Giáo sư, Tiến sĩ Hà Tôn Vinh (thứ 2 từ phải sang). Ảnh do nhân vật cung cấp

Vào thời điểm đó, để tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam là vô cùng khó khăn vì có rất nhiều quốc gia trên thế giới mong muốn được đăng cai tổ chức cuộc thi này; nhưng trong quá trình trao đổi và đàm phán, với tình yêu mến Việt Nam và sự cảm mến Hoa hậu Kim Hồng, ông Donald Trump và các cộng sự của mình đã tạo điều kiện thuận lợi để Hoa hậu Kim Hồng đưa cuộc thi này về Việt Nam. Cuộc thi sau đó đã được tổ chức thành công tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thông qua cuộc thi này, hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam đã được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới thông qua đài NBC.

Hoa hậu Kim Hồng kể: Năm 2007, với mong muốn đưa cuộc thi hoa hậu nổi tiếng thế giới này về Việt Nam, chị đã sang Mỹ để thương thảo với ông Donald Trump. Trong một tuần ở Mỹ, Hoa hậu Kim Hồng đã nhiều lần gặp và làm việc với ông Donald Trump và rất ấn tượng với phong cách lịch thiệp, nhã nhặn của ông.

"Một buổi sáng, ông Donald Trump mời tôi tới văn phòng. Luôn mong muốn khẳng định những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nên tôi đã chọn chiếc áo dài màu hồng nhạt. Khi gặp tôi, ông Donald Trump tỏ ra rất thích thú và ông khen áo dài của tôi rất đẹp. Ông Donald Trump cũng cho biết, đã từng tìm hiểu về Việt Nam và ấn tượng bởi sự thân thiện, mến khách của những người dân Việt Nam", Hoa hậu Kim Hồng cho biết.

Hoa hau Kim Hong ke chuyen 3 tieng gap ong Trump - Anh 3

Hoa hậu Kim Hồng bên món quà ông Donald Trump tặng. Ảnh do nhân vật cung cấp

Cuộc gặp gỡ và làm việc hôm đó kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ. Khi nghe mong muốn của Hoa hậu Kim Hồng muốn đưa cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ về Việt Nam, ông Donald Trump đã rất vui mừng và nhiệt tình hướng dẫn Hoa hậu Kim Hồng làm việc với các cộng sự của ông.

Tại cuộc gặp, Hoa hậu Kim Hồng đã tặng ông Donald Trump một bức tranh phong cảnh Việt Nam rất đẹp và một bức tranh thêu đàn cá vàng của XQ. Còn ông Donald Trump tặng lại Hoa hậu Kim Hồng cuốn sách của ông với lời tặng riêng ở trang đầu.

Hoa hau Kim Hong ke chuyen 3 tieng gap ong Trump - Anh 4

Hoa hậu Kim Hồng (phải, ngoài cùng) chụp ảnh cùng ông Donald Trump (thứ hai từ bên phải) và cộng sự. Ảnh do nhân vật cung cấp

Cho đến nay, Hoa hậu Kim Hồng vẫn luôn giữ cuốn sách bên mình, coi như một món quà kỷ niệm về người đứng đầu tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Chị và con trai – Liên Đoàn Quốc Khánh, đã nhiều lần đọc cuốn sách này và đã học hỏi được rất nhiều từ kinh nghiệm từ cuốn sách.

Theo Hoa hậu Kim Hồng, biết tin ông Donald Trump đã đắc cử Tổng thống Mỹ, chị rất phấn khởi và mong muốn một dịp nào đó Tổng thống Donald Trump sẽ đến thăm Việt Nam, để hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam. "Là một công dân Việt Nam tôi mong muốn tình hữu nghị Việt - Mỹ ngày càng vững bền và phát triển”, Hoa hậu Kim Hồng tâm sự.

PV