(Lang sao) - Miss Hongkong nơi sinh ra những vẻ đẹp tài năng.

Tuy nhiên, tài năng cộng sắc đẹp của một đêm chung kết không thể khiến những cô gái có thể tự tỏa sáng trên con đường nghệ thuật, vốn phức tạp hơn rất nhiều so với việc trình diễn trong một đêm chung kết.

Đài truyền hình TVB vốn có rất nhiều công thức để lăng xê các cô gái của mình, và thông thường, họ hiếm khi thất bại khi đã quyết tâm đưa người của mình trở thành nổi tiếng.

Thành danh sau vương miện Hoa hậu

Từ Tử San (Hoa hậu năm 2004) và Hồ Hạnh Nhi (Á hậu 2 năm 1999) - hiện đang là 2 ngôi sao truyền hình, chụp ảnh kỷ niệm 40 năm cuộc thi Miss HongKong.

Bước đầu tiên của những người đẹp được “chấm” để trở thành ngôi sao là được đưa vào các vị trí MC, khách mời… của những chương trình truyền hình để làm quen với việc đứng trước máy ghi hình. Đây là bước đầu tiên để tiếp cận khán giả truyền hình của những nghệ sĩ xuất thân từ các cuộc thi sắc đẹp.

Quách Thiện Ni được ưu ái đưa lên vai chính trong bộ phim Cỗ máy thời gian, đóng cặp cùng Cổ Thiên Lạc

Sau khi đã quen dần với ống kính, người đẹp sẽ được đưa vào phim trường và lên thẳng vai chính trong lần diễn xuất đầu tiên. Không chỉ vậy, những người đẹp – diễn viên tay ngang này sẽ được đóng cạnh với những nam diễn viên nổi tiếng. Mạnh tay hơn, nhà đài sẽ cho những diễn viên trẻ này xen vào mối tình của các cặp đôi đang được yêu thích và do vậy, khán giả sẽ đặc biệt nhớ đến gương mặt mới này. Dù đôi khi, hiệu quả có thể là bị … ghét, nhưng điều quan trọng hơn cả là khán giả nhớ đến diễn viên – người đẹp! Hồ Hạnh Nhi, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn… và những tên tuổi của làng truyền hình Hồng Kông hiện nay từng bị khán giả ghét và… nhớ đến vì sự xuất hiện “vô duyên” trong các mối tình trên màn ảnh đang rất được yêu thích!

Xa Thi Mạn sau hơn 10 năm gia nhập làng giải trí, cô đang là một trong những ngôi sao lớn của màn ảnh Hồng Kông.

Bộ phim đầu tiên bị chê diễn dở, vai diễn nhạt nhưng vì một khi nhà đài đã quyết tâm lăng xê người đẹp, thì họ còn nhiều cơ hội trong tay. Xa Thi Mạn từng bị la ó với vai nữ chính đầu tay trong bộ phim Long hổ tranh hùng bên cạnh gương mặt gạo cội Huỳnh Nhật Hoa, nhưng cô là một trong số những người đẹp được kiên trì lăng xê. 1 năm sau, Xa Thi Mạn có thể được giao đóng đến 3, 4 vai nữ chính và cứ như thế, diễn xuất của cô tiến bộ dần lên, khán giả bắt đầu yêu thích cô hơn.

Những gương mặt xuất sắc nhất Miss Hongkong

Triệu Nhã Chi vẫn là một người đẹp nổi tiếng trong lĩnh vực diễn xuất, dù đã hơn 30 năm trôi qua kể từ khi cô bước vào làng giải trí thông qua cuộc thi sắc đẹp

Triệu Nhã Chi (Top 5 Hoa hậu Hồng Kông 1973): Dù chỉ đứng thứ 4 trong top 5 của cuộc thi Miss Hongkong lần thứ nhất, tổ chức năm 1973, nhưng sự nghiệp của Triệu Nhã Chi khiến bất cứ thí sinh nào trong cuộc thi này đều phải ngưỡng mộ. Không chỉ có sắc đẹp, Triệu Nhã Chi còn có tài năng và được thể hiện qua hàng loạt những tác phẩm nổi tiếng như Bến Thượng Hải, Tây Quan đại thiếu gia… Đến nay, dù đã bước vào tuổi 50, nhưng Triệu Nhã Chi vẫn là gương mặt đầy sức hút của làng nghệ Hoa ngữ.

Trương Mạn Ngọc và Viên Vịnh Nghi - 2 gương mặt của Miss Hongkong đã đăng quang ngôi vị Kim Tượng Ảnh Hậu - giải thưởng danh giá của màn ảnh Hoa ngữ

Trương Mạn Ngọc (Á hậu 1 Hoa hậu Hồng Kông 1983): Trương Mạn Ngọc là gương mặt nổi tiếng và thành công nhất trong số những diễn viên xuất thân từ cuộc thi Hoa hậu. Mọi cô gái đến với cuộc thi này đều mong muốn được như Trương Mạn Ngọc. Sau khi đạt giải, cô liên tiếp chứng tỏ tài năng của mình qua các bộ phim như Câu chuyện cảnh sát, Nguyễn Linh Ngọc, Mật ngọt… Sau khi kết thúc sự nghiệp truyền hình, Trương Mạn Ngọc lấn sân điện ảnh và liên tiếp gặt hái những thành công rực rỡ trong khu vực và trên trường quốc tế.

Viên Vịnh Nghi (Hoa hậu 1990): Viên Vịnh Nghi cũng là điển hình của một diễn viên thành công từ cuộc thi sắc đẹp. Sau một loạt các vai diễn truyền hình được đánh giá cao, Viên Vịnh Nghi theo đàn chị Trương Mạn Ngọc đến với điện ảnh và đã đăng quang ngôi vị Kim Tượng ảnh hậu cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

Lý Gia Hân ngày càng xinh đẹp

Lý Gia Hân (Hoa hậu năm 1988): Lý Gia Hân được ca ngợi là một trong những hoa hậu xinh đẹp nhất trong số những người đẹp đã đăng quang. Xuất hiện trong một số bộ phim như Người nơi biên giới, Nguyên chấn hiệp… dù diễn xuất không được đánh giá cao, nhưng Lý Gia Hân vẫn là gương mặt rất nổi tiếng của làng nghệ Hoa ngữ.

Lương Tiểu Băng: (Top 5 hoa hậu Hồng Kông 1990): Dù chỉ lọt vào top 4, nhưng gương mặt xinh xắn và ăn hình của Lương Tiểu Băng nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhà đài và cô được lăng xê trở thành dàn nữ chính chủ lực của truyền hình Hồng Kông những năm 90.

Thái Thiếu Phân (Á hậu 2 Hoa hậu Hồng Kông 1992): Khán giả yêu thích truyền hình hẳn không thể không biết đến Thái Thiếu Phân với những vai diễn đa dạng và đặc sắc trong các bộ phim truyền hình trong suốt 20 năm qua. Đến nay, không ai còn gọi Thái Thiếu Phân và diễn viên tay ngang hay người đẹp diễn xuất, vì cô đã chứng tỏ được thực lực của mình với nhiều vai diễn da dạng và ấn tượng.

Quách Khả Doanh từng đạt giải thí sinh có tiềm chất diễn xuất và sau này, cô trở thành một trong những nữ diễn viên trụ cột của đài truyền hình HK - TVB

Ngoài những tên tuổi kể trên, cuộc thi Miss HongKong còn lăng xê thành công nhiều gương mặt quen thuộc khác như, Quách Khả Doanh (Thí sinh có tiềm chất diễn xuất năm 1993), Trương Khả Di (Thí sinh được giới truyền thông đánh giá cao nhất), Hướng Hải Lam (Hoa hậu 1998), Quách Thiện Ni (Hoa hậu 1999), Hồ Hạnh Nhi (Á hậu 2 1999), Dương Từ Kỳ (Hoa hậu 2001), Từ Tử San (2004)…

Hiện nay, TVB đang tiếp tục lăng xê những gương mặt mới của những cuộc thi sắc đẹp trong một vài năm trở lại đây như Mã Trại, Diệp Thúy Thúy... nhiều người cho rằng, nhà đài 'ép" khán giả phải xem những gương mặt này, trong khi TVB vẫn coi các cuộc thi Hoa hậu hàng năm là môi trường lý tưởng để tìm kiếm các ngôi sao cho làng giải trí Hồng Kông.