Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn (Unicorp) vừa chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Hoa hau Hoan vu Viet Nam duoc cap phep to chuc vao nam 2017 - Anh 1

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 diễn ra hoành tráng tại Nha Trang

Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 1.1.2017 đến 19.8.2017. Vòng chung kết sẽ được diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đến thời điểm này, đây là cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia đầu tiên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép tổ chức trong năm 2017.

Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn là đơn vị sở hữu bản quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đồng thời cũng là đơn vị giữ bản quyền và chịu trách nhiệm tuyển chọn và đề cử gương mặt đại diện Việt Nam trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe hằng năm.

Lần gần đây nhất, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra vào năm 2015 tại Nha Trang với sự đăng quang của Hoa hậu Phạm Hương .

Hoa hau Hoan vu Viet Nam duoc cap phep to chuc vao nam 2017 - Anh 2

Phạm Hương đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Chia sẻ về tiêu chí cuộc thi, ông Trần Ngọc Nhật, Phó tổng giám đốc Unicorp cho biết: “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 sẽ tuyển chọn một hoa hậu có nét đẹp gợi cảm và mạnh mẽ. Đặc biệt là một người có khả năng truyền cảm hứng và ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Tiêu chí này sẽ tạo nên sự khác biệt và thu hút cho cuộc thi".

Hiện nay BTC đang chuẩn bị các khâu để công tác tổ chức diễn ra theo đúng như lịch trình đã được Bộ Văn hóa cấp phép. Cuộc thi bắt đầu nhận đăng ký tuyển sinh và sẽ kết thúc vào ngày 31.5.2017. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 19.8.2017 tại Nha Trang, Khánh Hòa và được truyền hình trực tiếp trên VTV.

Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1952 tại Mỹ và diễn ra tại các bang của nước Mỹ cho đến năm 1971. Đây là một trong những cuộc thi sắc đẹp danh giá và uy tín nhất trên thế giới. Mỗi năm, cuộc thi chào đón hơn 100 hoa hậu đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự và hơn 1 tỉ khán giả trên khắp thế giới quan tâm và đón xem. Từ năm 1996 - 2014, Hoa hậu Hoàn vũ là liên doanh của tỉ phú Donald J.Trump (tổng thống thứ 45 của nước Mỹ) quản lý.

Ngát Ngọc