Cách đây ít phút, Đỗ Mỹ Linh chia sẻ tâm thư dài trên trang cá nhân xung quang việc giúp đỡ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua gây chú ý.

Hoa hau Do My Linh day dut vi chua co mat o mien Trung - Anh 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. (Ảnh: Facebook)

Ngày 17/10, Đỗ Mỹ Linh đã kêu gọi công chúng ủng hộ người dân vùng thiên tai trên trang cá nhân gây chú ý. Sau vài ngày phát động, có rất nhiều nhà hảo tâm quyên góp tiền cũng như quần áo, mì tôm... giúp bà con nơi đây.

Hoa hau Do My Linh day dut vi chua co mat o mien Trung - Anh 2

Hoa hau Do My Linh day dut vi chua co mat o mien Trung - Anh 3

Có rất nhiều món quà được gửi đến để ủng hộ miền Trung qua lời kêu gọi của Đỗ Mỹ Linh. (Ảnh: Facebook)

Đương kim Hoa hậu VN chia sẻ rất day dứt khi không thể có mặt tại miền Trung ngay lúc này vì còn nhiều công việc đã hứa phải làm và kỳ thi ở trường Đại học. Cô cho hay thời hạn quyên góp đến ngày 21/10 sau khi hoàn tất mọi công việc, người đẹp sẽ lên đường ngay lập tức. Chân dài tâm sự: “Việc ổn định cuộc sống sau lũ lụt cũng rất quan trọng, vì vậy, mong những ai đã ủng hộ tiền cho Linh sẽ kiên nhẫn chờ Linh vài ngày nữa thôi”.

Còn trẻ và mối quan hệ chưa nhiều, Đỗ Mỹ Linh không có quá nhiều tiền hay tham vọng quyên góp một số tiền lớn nhưng Hoa hậu khẳng định sẽ sử dụng tiền thiện nguyện từ các mạnh thường quân một cách xứng đáng nhất tới những người cần giúp đỡ.

Hoa hau Do My Linh day dut vi chua co mat o mien Trung - Anh 4

Sau khi đăng quang, Đỗ Mỹ Linh rất chăm chỉ tham gia từ thiện. (Ảnh: Chí Linh)

Trong tâm thư, Đỗ Mỹ Linh cũng nói về việc bị dư luận nhận xét “chìm” hơn so với các tiền Hoa hậu. Tuy nhiên, điều này không khiến người đẹp Hà thành phải buồn lòng bởi cô “còn rất nhiều việc để làm, trong đó có sứ mệnh lớn lao của một sinh viên và một Hoa hậu”. Thời gian qua, Đỗ Mỹ Linh cũng bận việc học và các dự án xã hội nên ít xuất hiện trên phương tiện truyền thông. Sắp tới, cô sẽ tham gia một sự kiện và dùng toàn bộ tiền cát xê để quyên góp cho đồng bào miền Trung.

Hoa hau Do My Linh day dut vi chua co mat o mien Trung - Anh 5

Nguyên văn chia sẻ của Đỗ Mỹ Linh. (Ảnh chụp màn hình)

Để giúp đỡ bà con vùng thiên tai vượt qua khó khăn, không ít Hoa hậu Việt như Phạm Hương, Kỳ Duyên, Ngọc Hân... cũng trực tiếp về tận nơi và trao quà cho người dân.

Piao Liang