(Ngoisao.vn) - Trước sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả nhiều sắc tộc khác nhau ngồi kín khán phòng Performing Arts, thành phố Redondo Beach, Nam Cali Hoa Hậu Bích Liên lại đoạt chiến thắng vẻ vang trước 11 đối thủ, đại diện của 11 quốc gia khác nhau.

Chiến thắng của Bích Liên Elizabeth Võ đã được các cơ quan truyền thông, báo chí Quận Cam tường thuật với những lời nhận xét rằng Cô đã mang lại vinh dự cho người phụ nữ Việt Nam nói riêng, cho cộng đồng, dân tộc Việt nói chung.

Tuy tự tin vào khả năng của mình trong mọi lãnh vực nhưng sau khi ghi danh thì Bích Liên cũng hồi hộp, lo âu không ít vì cuộc thi này đòi thí sinh ở mọi lãnh vực từ khả năng ứng đáp, nhan sắc và cả tài lực. Vì từ trang phục cho đến trang điểm ở vòng loại cho đến vòng chung kết vào ngày 17-11 vừa qua đòi hỏi tốn kém mà mọi thí sinh đều phải chịu đựng để chạy theo cuộc đua.

Trả lời câu hỏi về cảm tưởng của Bích Liên sau khi đoạt giải Hoa Hậu, Bích Liên cho biết: Cô rất lấy làm sung sướng, hãnh diện là người đã mang vinh dự về cho cộng đồng, cho đất nước Việt Nam khi ở vòng chung kết cô là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên tranh tài chung với 11 thí sinh đại diện cho 11 quốc gia trên thế giới và đã chiến thắng vẻ vang. Bích Liên nhấn mạnh, cô tin rằng sự chiến thắng của Bích Liên trong Đại Hội tuyển lựa Mrs Asia USA Thế Giới không những là niềm vinh dự của cá nhân Bích Liên mà còn còn là niềm vinh dự và niềm tự hào chung cho cả dân tộc Việt Nam chứng tỏ người phụ nữ Việt Nam không thua kém bất cứ một ai.

Chung cuộc, Bích Liên nhấn mạnh, qua cuộc tuyển lựa vừa qua,
Bích Liên nhận ra rằng để thành công, ngoài tài năng,
bạn cần có sự thôi thúc, yêu thích và quyết tâm nữa”.

Được biết ngoài vẻ đẹp của Hoa Hậu, Elizabeth Bích Liên còn có một vẻ đẹp tâm hồn nhân ái cao thượng khi cô còn là người tổ chức của chương trình Bích Liên Charity Foundation. Một tổ chức nhân đạo cứu trợ giúp đỡ người nghèo từ hải ngoại cho đến trong nước. Cô xứng đáng được vinh danh là Hoa Hậu có tấm lòng nhân ái trong những người phụ nữ Việt Nam ở hải ngoại”.

Các thí sinh phải trãi qua các vòng thi gồm có: áo truyền thống dân tộc của mình, áo dạ hội và áo tắm, cũng như cuộc thi tài năng trước khi được chọn vào vòng trong để thi ứng xử. Hoa hậu Bích Liên gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo gồm có 9 vị - đều là những doanh nhân thành công trong nhiều lãnh vực khác nhau - và khán giả trong các bộ trang phục độc đáo đầy mỹ thuật và sáng tạo. Cùng xuất hiện với hàng loạt người đẹp lộng lẫy đến từ nhiều quốc gia khác nhau, Hoa hậu Bích Liên chẳng những không bị lấn át, mà còn nổi bật hẳn lên nhờ nét đẹp Việt Nam dịu dàng, đằm thắm và quyến rũ.

Các thành viên trong ban tổ chức và kể cả ban giám khảo đều đánh giá cao sự tự tin, bản lĩnh và sự hòa nhã của các thí sinh gốc Việt, đặc biệt, là Hoa Hậu Bích Liên. Đây là vương miện Hoa hậu mới nhất trong tổng cộng 5 lần đăng quang các cuộc thi sắc đẹp tiểu bang, quốc gia và tầm vóc thế giới của Hoa Hậu Bích Liên - cũng là tổng giám đốc của công ty dược mỹ phẩm EV Princess Cosmetic và hệ thống Bích Liên Beauty SkinCare. Trước đây, đã có hai thí sinh gốc Việt đã giành được vương miện Hoa hậu phu nhân USA là cô Kimberly Võ Đặng (2009) và cô Trâm Hồ (2006) chưa hề có thí sinh nào chiến thắng trong giải Hoa Hậu Asia International.

Hoa Hậu Elizabeth Bích Liên gặp gỡ tổng thống Hoa Kỳ

Đây là cuộc thi lần thứ 24 của Virgelia Productions, Inc. nhằm vinh danh sắc đẹp, tài năng, trí tuệ và giá trị văn hóa truyền thống của những thí sinh gốc Á Châu đến từ 58 quốc gia trên toàn thế giới được tổ chức hàng năm tại Hoa Kỳ.

Trong đêm chung kết, chúng tôi thấy sự hiện diện của một số nhân vật quen thuộc trong cộng đồng như: Edward Guinto - CEO, TQ Magazine; Kaneda Kent, Darren Getze - Founder, FMG TV; John Bùi - VPTV; Jojo De Ocampo - Virtual Colors Media Inc.; Thýy Hằng - VBS Television; Ông Bà Mai Ly Jewelry; Hoa Hậu Kiều Diễm; Hoa Hậu Bích Trâm, Miss Asia USA 2011 Jacqueline Kim, Mrs. Asia USA 2011 Saltanat De Santiago, Mrs. Asia USA 2007 Smita Kozhomberdieva, Miss Teen Latina Global Arlene Serna....

Vừa qua, Hoa hậu Bích Liên đã đồng hành với Hội từ thiện chùa Phổ Minh trong suốt 30 ngày đi qua (từ tháng 11 âl đến tháng 12 âl - 2010 ). Chị đã trực tiếp, gián tiếp giúp đỡ cho những mảnh đời khổ nhọc, cần cù. Hảo tâm mang đến những phần quà nhân ái hơn 1000 gia đình và đối tượng khó nghèo trong xã hội, từ chiếc cầu nông thôn cho đến mái nhà tình thương ấm áp, từ chén cơm cho đến sách vở học trò, từ lon sữa cho người bệnh cho đến chiếc áo tặng học sinh nghèo, áo ấm cho người già, những suất quà cho người tàn tật.

Tất cả những tấm lòng và nghĩa cử tốt đẹp đó chị đã trân trọng và thân tặng đến bà con nghèo nhân ngày chuẩn bị bước sang năm mới Tân Mão 2011. Hội từ thiện chùa Phổ Minh thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang sẽ tạo duyên hướng thiện để tâm nguyện tốt đẹp của chị nhất định hoàn thành.

Mong sao những hình ảnh nhân đạo và tâm hồn trong sáng Việt Nam, mãi mãi tỏa sáng trong lòng những người con xa xứ, những nghĩa tình cao đẹp luôn luôn phát triển bằng hành động nhân ái phục vụ đời sống con người.