Hoa giấy nở rộ khiến những đoạn đường cao tốc khô khan trở nên mềm mại và thơ mộng hơn.

Hoa giay no ro tren cau vuot o Quang Chau - Anh 1

Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, nơi đây không quá ồn ào tấp nập như những thành phố hiện đại khác mà thoáng mát, bình yên.

Hoa giay no ro tren cau vuot o Quang Chau - Anh 2

Du khách đến với Quảng Châu từ cuối tháng 8 cho tới tháng 10 đều dễ dàng nhận thấy sắc hoa nở rộ khắp mọi nơi, kể cả trên đường cao tốc.

Hoa giay no ro tren cau vuot o Quang Chau - Anh 3

Trên các đường cao tốc ở Quảng Châu, chính quyền địa phương cho trồng những cây hoa giấy có sức sống dẻo dai, bền bỉ. Từ tháng 9 đến tháng 10 là giai đoạn hoa bung nở, biến những đoạn đường khô khan thành chuyến đi thơ mộng.

Hoa giay no ro tren cau vuot o Quang Chau - Anh 4

Phương tiện đi lại phổ biến nhất với du khách ở Quảng Châu là taxi, khá tốn kém. Tuy nhiên nếu muốn đi tàu điện ngầm thì cách duy nhất là du khách phải biết tiếng Trung bởi rất ít nơi tại đây sử dụng tiếng Anh.

Hoa giay no ro tren cau vuot o Quang Chau - Anh 5

Con đường trở nên mềm mại hơn với sự tô điểm của sắc tím.

Hoa giay no ro tren cau vuot o Quang Chau - Anh 6

Ngoài ra, Quảng Châu còn được mệnh danh là thiên đường mua sắm của thế giới. Du khách có thể mua được rất nhiều món đồ với giá rẻ (điều kiện bạn phải biết mặc cả) và thưởng thức những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc kéo dài suốt 3.000 năm.

Ảnh: Guangzhou China Facebook.

Theo Hải Thu/Vnexpress.net