GD&TĐ - Để đảm bảo các điều kiện về thiết bị dạy học, dụng cụ, hóa chất thực hành thí nghiệm bộ môn phục vụ năm học mới, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các đơn vị kiểm tra, rà soát thiết bị, đồ dùng dạy học; dụng cụ, hóa chất thực hành thí nghiệm bộ môn.

Hoa Binh: Ra soat thiet bi, dung cu, hoa chat thuc hanh thi nghiem - Anh 1

Theo đó, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ thiết bị, đồ dùng dạy học, dụng cụ, hóa chất thực hành thí nghiệm các bộ môn theo danh mục thiết bị dạy học đã được cấp hoặc đã mua sắm.

Sắp xếp, bố trí phòng thiết bị, các phòng học bộ môn để đảm bảo tính khoa học, tiện lợi trong quá trình sử dụng và phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học các bộ môn.

Tùy vào điều kiện cụ thể của từng đơn vị nhà trường, có thể tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa các dụng cụ, thiết bị, đồ dùng dạy học hiện có hoặc mua sắm thiết bị, đồ dùng dạy học, dụng cụ, hóa chất thực hành thí nghiệm thật sự cần thiết để tổ chức tốt công tác dạy và học các bộ môn năm học 2016-2017 và các năm học tiếp theo.

Sở GD&ĐT yêu cầu giáo viên bộ môn Sinh học cùng cán bộ phụ trách thiết bị dạy học của nhà trường tiến hành kiếm tra lại toàn bộ thiết bị dạy học bộ môn Sinh học, trong đó lưu ý kiểm tra về cấu tạo, hoạt động của các kính hiển vi. Vì kính hiến vi là thiết bị hiện đại, đòi hỏi độ chính xác cao nên các đơn vị có nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng đề nghị đăng ký để Sở GD&ĐT có phương án thuê cán bộ kỹ thuật về hỗ trợ.