Ngày 11/11, Xóm Vôi, xã Liên huyện Lạc Sơn đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016. Dự ngày hội có đồng chí Hoàng Thanh Mịch, TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở VH-TT&DL, huyện Lạc Sơn, xã Liên Vũ và đông đảo nhân dân xóm Vôi.

Hoa Binh: Ngay hoi dai doan ket toan dan toc xom Voi - Anh 1

Đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV, Chủ tịch UBMTTQ cùng lãnh đạo
huyện Lạc Sơn và đông đảo bà con nhân dân xóm Vôi xã Liên Vũ
tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xóm Vôi, xã Liên Vũ có 180 hộ với tổng số 820 nhân khẩu. Trong đó, dân tộc Mường chiếm đa số, còn lại là các dân tộc khác. Trong những năm qua, thực hiện các phong trào thi đua, nhân dân trong xóm đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững vươn lên làm giàu. Năm 2016, thu nhập bình quân đạt 22 triệu đồng/người/năm, xóm có 20 hộ nghèo (chiếm 11,11%).

Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và xây dựng NTM, đô thị văn minh, năm 2016, xóm Vôi có 138 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa (đạt 76,66%), 30 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “gia đình văn hóa” 3 năm liên tục (đạt 16,66%), xóm Vôi đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa tiêu biểu năm 2016 và khu dân cư văn hóa 3 năm liên tục, xóm có nhà văn hóa, 100% hộ gia đình được phổ biến và nghiêm chỉnh chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, 100% trẻ em đến độ tuổi được đến trường, không có gia đình sinh con thứ 3, có 1 tổ hòa giải, công tác khuyến học, khuyến tài đã có bước phát triển, 70% gia đình được công nhận “gia đình học tâp”.

Bên cạnh đó, nhân dân trong xóm đã hiến đất, góp công xây dựng giao thông nông thôn và đường bê tông trong xóm. Tình hình trật tự an ninh trên địa bàn luôn được giữ vững.

Tại ngày hội, UBND xã Liên Vũ đã trao giấy khen cho 3 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” năm 2016 và phát động CVĐ năm 2017 ký giao ước thi đua giữa các, hội, đoàn thể và hộ gia đình.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích của cán bộ và nhân dân xóm đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xóm phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và cộng đồng; nâng cao chất lượng cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đẩy mạnh và phát triển khu dân cư không còn hộ đói, nghèo, không tệ nạn xã hội.

PV (theo báo Hòa Bình)