Người bệnh viêm phế quản có thể áp dụng một trong những phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không gây tác dụng phụ, không giới hạn độ tuổi người sử dụng mà vô cùng công hiệu từ sự kết hợp 2 nguyên liệu đơn giản là mật ong và bắp cải.

Ho va viem phe quan se bien mat trong tich tac nho 2 nguyen lieu hoan toan tu nhien de kiem, de lam - Anh 1

Viêm phế quản là tình trạng viêm lớp niêm mạc các ống phế quản, ống mang không khí đến và đi từ phổi. Viêm phế quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính.

Điều kiện thông thường, viêm phế quản cấp tính thường phát triển từ nhiễm trùng đường hô hấp do lạnh hay vấn đề khác. Viêm phế quản mãn tính, tình trạng nghiêm trọng hơn, là kích thích thường xuyên hoặc viêm niêm mạc của các ống phế quản, thường là do hút thuốc lá.

Viêm phế quản cấp tính thường được cải thiện trong vòng vài ngày, mặc dù có thể tiếp tục ho tới cả tuần. Tuy nhiên, nếu lặp đi lặp lại cơn viêm phế quản, có thể có viêm phế quản mãn tính và đòi hỏi chăm sóc y tế. Viêm phế quản mãn tính là một trong những điều kiện đưa đến bệnh phổi tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD). Bệnh viêm phế quản mãn tính thường khởi phát ở người trên 40 tuổi. Bệnh thường gặp ở những người có tiền sử hút thuốc lá, thuốc lào nhiều năm hoặc tiếp xúc thường xuyên với khói, bụi độc hại.

Điều trị viêm phế quản tập trung vào làm giảm các triệu chứng và giảm bớt khó thở.

Ngoài các liều thuốc Tây y, người bệnh viêm phế quản có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để hạn chế tác dụng phụ của thuốc. Hiện nay, nhiều người bệnh đã áp dụng bài thuốc từ bắp cải và mật ong để khắc chế bệnh viêm phế quản.

Ho va viem phe quan se bien mat trong tich tac nho 2 nguyen lieu hoan toan tu nhien de kiem, de lam - Anh 2

Bắp cải đã “khắc chế” bệnh viêm phế quản thế nào?

Các thành phần có trong mật ong và bắp cải sẽ làm giảm viêm, làm ấm cơ thể, qua đó làm giảm các cơn ho do viêm phế quản.

Nếu bạn không có mật ong, bạn có thể dùng dầu ấm để thay thế. Tuy nhiên, sử dụng mật ong vẫn là tốt nhất bởi mật ong có chất chống viêm mạnh.

Nguyên liệu

– 1 bắp cải lớn

– 1 hủ mật ong nhỏ (chừng 250 ml dùng thực hiện nhiều lần)

Thực hiện

Bước 1: Lấy 1 lá bắp cải lớn, trụng sơ qua nước nóng trong vài phút để lá cải ấm và mềm ra.

Bước 2: Phết một lớp mỏng mật ong lên một mặt của lá bắp cải.

Bước 3: Trước khi đi ngủ, đặt mặt phết mật ong của lá bắp cải lên ngực. Sau đó, đặt một túi nilong lên trên và quấn thêm một chiếc khăn ở ngoài cùng. Nếu có thể dùng dây cố định hẳn phần khăn quấn để bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Phết mật ong lên lá bắp cải rồi quấn lên ngực trước khi ngủ.

Trong trường hợp bạn ho quá nặng, bạn nên dùng 2 lá bắp cải (thực hiện như trên). Tuy nhiên, 2 lá bắp cải sẽ được đặt một lá ở trên ngực và một lá ở sau lưng. Cố định lá bắp cải suốt đêm, sáng ra mới tháo lá. Sau đó, lau sạch da ở vùng quấn lá bằng chiếc khăn ấm.

Nếu bạn mới bị viêm phế quản, chỉ dùng một lá là đủ và thực hiện 5-7 đêm là được. Và sau khi thực hiện 1 tuần, bạn sẽ cảm nhận rằng bạn đã thực sự “tạm biệt” được những cơn ho dai dẳng.

T/h