Một hố tử thần rộng hơn 60 cm và sâu hơn 2m đã xuất hiện trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) gây nguy hiểm và cản trở giao thông cho mọi người qua lại khu vực này

Từ ngày 26/9 đến nay, TP. HCM liên tục có mưa lớn và ngập khắp mọi nơi. Đây cũng là điều kiện dễ gây sụp lún ở những tuyến đường có nền đất yếu.

Vào trưa 2/10, tại đường Nguyễn Ảnh Thủ (khu vực ngã tư Nguyễn Ảnh Thủ - Tô Ký) bất ngờ xuất hiện một hố sâu tử thần. Ban đầu miệng hố chỉ nhỏ bằng cái chén ăn cơm.

Ho tu than sau hon 2 met tai TP. HCM - Anh 1

Hố tử thần xuất hiện, người dân Sài Gòn lo lắng. Ảnh Chu Du

Nhưng chỉ một thời gian ngắn, do lượng xe cộ qua lại đông nên hố tử thần ngày càng mở rộng thêm. Nhiều người đi xe máy hốt hoảng và tránh xe mỗi khi đi ngang qua khu vực này.

Người dân đã lập tức điện báo cơ quan chức năng. Đến chiều cùng ngày, miệng hố tử thần đã được các công nhân rào chắn, bảo vệ hiện trường và chờ xử lý.

Theo ghi nhận của phóng viên đến 20h tối 2/10, miệng hố tử thần rộng hơn 60 cm và sâu hơn 2 m. Phía bên dưới miệng hố rộng hơn 1 mét và có dấu hiệu ngày càng sụp lún và lan rộng ra các khu vực lân cận.

Các công nhân ở đây cho biết, do trời mưa, khu vực này đất bị sụp lún nên tạo ra hố tử thần trên. Hiện nay, đang chờ đất, đá chở xuống để san lắp lại hố.

Ho tu than sau hon 2 met tai TP. HCM - Anh 2

Đường Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12, nơi hố tử thần xuất hiện. Ảnh Chu Du

"Chúng tôi đã bỏ cả một thang dài và leo xuống kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đổ đất đá xuống. Chỉ trong khuya nay, chúng tôi sẽ cố gắng lắp xong hố tử thần này", một công nhân khác cho biết thêm.

Chu Du