Cảnh sát đã một lần nữa phải phong tỏa khu vực trạm ga JR Hakata, thành phố Fukuoka, do đoạn đường xuất hiện dấu hiệu sụt lún trở lại ở hố tử thần vừa được 'vá' cách đây không lâu.

TIN LIÊN QUAN

Ho tu than o Nhat Ban duoc va nhanh 'than toc' lai bi sut lun - Anh 1

Vừa xuất hiện 'hố tử thần', Nhật Bản đã sửa xong trong... 2 ...

Ho tu than o Nhat Ban duoc va nhanh 'than toc' lai bi sut lun - Anh 2

Quảng Ninh xuất hiện 'hố tử thần' rộng 100 m2

Ho tu than o Nhat Ban duoc va nhanh 'than toc' lai bi sut lun - Anh 3

Rò rỉ 980 triệu lít nước phóng xạ vì hố tử thần

Ho tu than o Nhat Ban duoc va nhanh 'than toc' lai bi sut lun - Anh 4

'Hố tử thần' sâu hàng chục mét sau mưa lũ ở Phú Yên

Theo tờ MashableAsia, một quan chức của thành phố Fukuoka cho biết 30m2 mặt đường mới trải thảm nhựa bị sụt xuống 7 cm.

Quan chức của thành phố này cũng cho biết nguyên nhân khiến con đường vừa được vá này bị lún có thể do sức nén của ximăng trộn lẫn trong đất để lấp hố trước đó.

Đoạn đường này sau đó đã được mở trở lại sau khi chính quyền xác định nó không gây mối nguy hiểm nào cho người tham gia giao thông.

Ho tu than o Nhat Ban duoc va nhanh 'than toc' lai bi sut lun - Anh 5

Hố tự thần trước và sau khi được vá. (Nguồn: RT)

Sau sự cố này, thông qua Facebook, thị trưởng Fukuoka Soichiro Takashima đã xin lỗi vì không cảnh báo người dân về khả năng mặt đường có thể bị lún lần nữa.

Trước đó, hố tử thần trên xuất hiện vào lúc khoảng 5 giờ sáng ngày 8/11 tại công trình thi công gần ga JR Hakata ở trung tâm Fukuoka. Hố rộng khoảng 30m, sâu 15m, gây hư hại đường ống cấp nước, khí đốt, hệ thống cáp viễn thông, ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 800 hộ dân.

Rất may, do sự cố xảy ra lúc sáng sớm nên không có thiệt hại về người. Chính quyền cũng phải áp đặt lệnh di tản đối với các nhân viên làm việc trong 3 tòa nhà sát 'hố tử thần.'

Ngay sau khi quá trình khắc phục sự cố được hoàn tất và tiến hành thông xe vào ngày 14/11, việc cung cấp nước, khí đốt cũng như hệ thống cáp viễn thông cũng đã được nối lại.

Theo Đỗ Huy/Vietnamplus.vn