Đội cứu hỏa London đã giải thoát các hành khách trên một chiếc xe buýt đang lưu thông ở phía nam London thì bị rơi vào hố sụt bất ngờ xuất hiện trên đường.

Ho 'tu than' nuot xe buyt o London - Anh 1

Cận cảnh xe buýt gặp nạn - Ảnh: Lewisham MPS

Trang tin Evening Standard ngày 28.11 dẫn lời các nhân chứng cho hay đoạn đường Lee High thuộc khu Lewisham bị ngập nước tràn bờ sau khi hố sụt lộ ra vào ngày 26.11.

Cảnh sát lập tức tuyên bố đây là sự kiện nghiêm trọng, tiến hành việc chặn đường và yêu cầu người dân tránh đi vào khu trung tâm của Lewisham.

Những ngôi nhà ở vùng phụ cận bị lâm vào tình trạng cúp nước, và khu lều tạm được dựng lên trên đường Bonfield để những người không thể về nhà vì ngập lụt có nơi tạm trú.

Công ty cấp nước Thames Water cho hay công tác sửa chữa “phức tạp và mất nhiều thời gian so với bình thường”, trong khi 18 tuyến xe buýt phải được chuyển tuyến để tránh ảnh hưởng đến lưu lượng giao thông công cộng.

Ho 'tu than' nuot xe buyt o London - Anh 2

Ho 'tu than' nuot xe buyt o London - Anh 3

Giao thông bị ngưng trệ xung quanh khu vực xảy ra tai nạn - Ảnh: Evening Standard

Hồi đầu năm, một tai nạn tương tự đã xảy ra ở Nam London, khi một hố sụt bề ngang 4m “ngoác miệng” trên cống ở đường Forest Hill, làm gián đoạn việc lưu thông.

Thế Phương