Do đường ống cấp nước 250mm bị vỡ nên đã tạo ra hố ''tử thần'' rộng hơn 10m2 tại khu vực trung tâm TP.HCM. Rất may là người dân phát hiện kịp thời, lại đúng vào ngày chủ nhật lượng người lưu thông ít nên đã không gây ra thiệt hại về người.

Công nhân và máy móc của Công ty cấp nước TP.HCM đang khắc phục sự cố vỡ đường ống nước tạo ra hố "tử than". Ảnh: Trường Sơn

Sáng hôm nay (26.5), người dân phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM hoảng hồn khi bị cúp nước đột ngột, liền điện cho Công ty cấp nước Bến Thành báo sự cố.

Sau khi rà soát lại hệ thống cấp nước trên địa bàn, cán bộ công ty phát hiện ra đường ống 250mm đoạn đi qua giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Huệ bị vỡ.

Ngay lập tức, sự cố được báo lên Công ty cấp nước TP.HCM để đưa nhân lực, máy móc đến hiện trường khắc phục sự cố.

Do áp lực nước mạnh nên hàng chục mét khối nước đã rửa trôi toàn bộ lớp vật liệu dưới đường, tạo thành một hố hàm ếch rộng khoảng 10m2, sâu 1,5 mét.

Theo người dân xung quanh, sáng sớm ngày hôm nay đã thấy đoạn đường trên bị lún, lớp nhựa đường bị vỡ nên không dám lưu thông vào chỗ nguy hiểm. Có người đã dựng cành cây để cảnh báo, chờ cơ quan chức năng đến khắc phục sự cố,

Hiện người của Công ty cấp nước TP.HCM đang khẩn trương khắc phục đường ống nước để cấp nước lại cho người dân, tái tạo nền đường để đảm bảo giao thông.