Bệnh viện (BV) Tim Hà Nội đã có chuyến làm việc nhằm hỗ trợ định hướng phát triển chuyên ngành tim mạch tại BV Đa khoa tỉnh Bắc Kạn và BV Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Bệnh viện Hà Giang là BV hạng I quy mô 429 giường, thực kê 732 giường. Hiện tại, tỉnh Hà Giang đang phải đối mặt với gánh nặng bệnh tật kép. Riêng bệnh tim mạch đã và đang trở thành bệnh chiếm hàng đầu về tỷ lệ mắc bệnh cũng như tử vong. Tuy nhiên, kết quả điều trị về tim mạch của BV vẫn chưa được nhiều, chủ yếu là điều trị triệu chứng như tăng huyết áp và suy tim. Còn BV Bắc Kạn có quy mô 500 giường và là BV vệ tinh của BV Tim Hà Nội. Hiện nay, BV gặp khó khăn về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực tim mạch.

Sau khi trực tiếp khảo sát tại hai BV trên, Giám đốc BV Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho biết, sẽ giúp đào tạo 4 lớp (gồm: Tim mạch can thiệp, đái tháo đường, cấp cứu tim mạch, điều dưỡng…) cho các bác sĩ hai BV này nhằm hướng tới phát triển nội khoa tim mạch. Ngoài ra, BV Tim Hà Nội cũng sẽ hỗ trợ hai BV một số thiết bị cần thiết…

Trang Thu