Ngày 24/10, Ban tổ chức Chương trình “Hướng về khúc ruột miền Trung - Nghĩa tình Quảng Bình” cho biết, vừa thực hiện chương trình phát quà cứu trợ tại 2 địa điểm: xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa và xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Ho tro khan cap 1.000 phan qua toi nguoi dan vung lu Quang Binh - Anh 1

Tặng quà cho các nạn nhân vùng bị thiệt hại do lũ lụt.

Chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban điều phối Hành Trình Đỏ, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Quỹ hỗ trợ từ thiện CP, Hội Liên hiệp Thanh niên CP Việt Nam phát động cùng tổ chức.

Tại những điểm trên, các tình nguyện viên đã tiến hành trao tặng khẩn cấp 1.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, nước uống, trứng gà, các loại thực phẩm… để hỗ trợ cứu đói cho bà con ở các vùng bị thiệt hại nặng nhất.

Ho tro khan cap 1.000 phan qua toi nguoi dan vung lu Quang Binh - Anh 2

Thăm hỏi và tặng quà tại nạn nhân gặp khó khăn sau thiên tai.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đến thăm hỏi và tặng quà tại một số gia đình nạn nhân gặp khó khăn sau thiên tai.

Bà Lê Nhật Thùy, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam, cho biết: “Ngay sau thiên tai ập đến miền Trung, chúng tôi đã lên nhiều kế hoạch hỗ trợ cho đồng bào. Trước mắt là tập trung cứu trợ khẩn cấp các nhu yếu phẩm sau đó sẽ phối hợp với các cơ quan y tế hướng dẫn và trao tặng các vật dụng, thuốc khử trùng, lọc nước sạch dùng trong sinh hoạt và tổ chức khám chữa bệnh ở các vùng khó khăn nhất của miền Trung”.

Ho tro khan cap 1.000 phan qua toi nguoi dan vung lu Quang Binh - Anh 3

Các tình nguyện viên tại chương trình “Hướng về khúc ruột miền Trung - Nghĩa tình Quảng Bình”.

Quốc Định