Ngày 20/11, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị sẽ đến tỉnh Quảng Bình để trao quà, hỗ trợ cho các em học sinh đi học lại sau lũ vào hai ngày 22-23/11.

Ho tro 2 ty dong cho hoc sinh vung lu Quang Binh - Anh 1

Các em học sinh vùng lũ Quảng Bình sẽ được tặng các vật phẩm và tiền mặt khoảng 2 tỷ đồng (ảnh minh họa).

Tổng giá trị của các phần quà khoảng 2 tỷ đồng. Đây là chương trình do trung tâm phối hợp cùng công ty TNHH phụ gia xi măng Trung Kiên, công ty CP Đầu tư Thảo Điền và các đơn vị khác cùng tổ chức.

Anh Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống học sinh sinh viên Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP Hồ Chí Minh, cho biết đây là hoạt động thiết thực hỗ trợ, tạo điều kiện giúp các em học sinh vùng lũ có thể tiếp tục đến trường sau đợt lũ vừa qua. Theo đó, đơn vị sẽ cùng các nhà tài trợ tới các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và một số trường thuộc huyện Tuyên Hóa, thị xã Ba Đồn để trao các vật phẩm cho các em, gồm 250 bộ máy vi tính, 80.000 cuốn vở, 1.900 bộ sách giáo khoa, 1.200 ba lô và cặp sách cho học sinh, 400 phần quà, 20 tủ sách cùng 600 triệu đồng học bổng tiền mặt cho các em học sinh.

Ngoài việc phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp kịp thời hỗ trợ vật phẩm và học bổng phục vụ con em các gia đình miền Trung bị thiệt hại nặng trong trận lũ vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP Hồ Chí Minh còn đang huy động nguồn lực từ các cá nhân, tập thể, các đơn vị doanh nghiệp để chuẩn bị các hoạt động hỗ trợ tết cho các học sinh, sinh viên như tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê đón tết; tổ chức chương trình họp mặt và tặng quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê đón tết cùng gia đình...

Hoàng Tuyết