Công ty Cổ phần Đại Nam đã trao 100 triệu đồng cho gia đình cháu bé bị nước cuốn xuống cống, tử vong...

Ho tro 100 trieu cho gia dinh chau be bi nuoc cuon xuong cong - Anh 1

Công ty Cổ phần Đại Nam đã hỗ trợ gia đình cháu bé bị nước cuốn xuống cống 100 triệu đồng (Trong ảnh: miệng cống đã được lắp đặt vỉ ngăn rác)

Ngày 19/10, ông Huỳnh Uy Dũng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam (chủ đầu tư khu dân cư - hành chính Dĩ An) cho biết, đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình cháu bé bị nước cuốn xuống cống.

Công ty Đại Nam cũng đã lắp 8 vỉ sắt chắn rác ở các miệng cống quanh khu vực cháu bé bị nước cuốn .

UBND Thị xã cho hay, địa phương này cũng đã hỗ trợ thêm cho gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự cho cháu Hiếu.

Riêng lực lượng tham gia tìm kiếm cháu bé, UBND thị xã thưởng 30 triệu đồng, ngân hàng NN&PTNT thưởng 50 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 16/10, cháu Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi, ngụ phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương) cùng với 3 bé khác ra khu vực đường số 4, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An chơi thì bị nước mưa chảy xiết, cuốn xuống cống thoát nước. Người dân nhìn thấy đã lao ra cứu được 3 cháu bé, riêng cháu Hiếu đã bị nước cuốn đi.

Suốt đêm 16/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Dương đã khoanh vùng tìm kiếm có bán kính gần 2km tính từ vị trí bé Hiếu bị nước cuốn trôi.

Đến 9h30 phút ngày 17/10, các lực lượng phối hợp tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm cháu bé.

Hàng trăm cảnh sát, dân phòng và người dân được huy động để tìm kiếm cháu Hiếu ở khu vực Trung tâm hành chính Thị xã Dĩ An và vùng ven. Nhiều miệng hố ga được lật tung để phục vụ cho việc tìm kiếm.

Khoảng 8h30 ngày 18/10, thi thể bé Hiếu đã được một em bé chăn bò phát hiện trên một bãi cỏ tại suối Nhum (gần ký túc xá khu B, Đại học Quốc gia TP.HCM).

Mai Huyên