Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và ê-kip vừa chính thức giới thiệu album nhạc Bolero đầu tay mang tên "Tuyển tập âm nhạc Hương xưa 1" vào chiều 27-10 tại TP Hồ Chí Minh.

Sau nhiều năm không ra mắt các sản phẩm âm nhạc, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa cho ra mắt album nhạc bolero với tên gọi "Tuyển tập âm nhạc Hương xưa 1" tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 27-10 vừa qua.

Album gồm 11 ca khúc gắn liền với khán giả nhiều thế hệ: Xin thời gian qua mau, Sầu lẻ bóng, Giọt lệ sầu, Mưa nửa đêm, Câu chuyện đầu năm, Kỷ niệm xa bay, Thao thức vì em, Sao chưa thấy hồi âm, Chuyến tàu hoàng hôn, Chuyện hợp tan, Sương lạnh chiều đông.

Ho Quynh Huong ra mat album bolero 'Huong xua' - Anh 1

Hồ Quỳnh Hương phải mất 4 năm mới ra album bolero dù trước đây cô là một trong những nữ ca sĩ hát nhạc trẻ "trị" bolero đầu tiên.

Sở hữu thế mạnh nhạc nhẹ với giọng nữ cao, khi hát Bolero, Hồ Quỳnh Hương đã phải hát thấp xuống so với quãng giọng của mình, học từ cách lấy hơi, cách luyến giọng để chuyển tải được trọn vẹn màu sắc rất riêng của mình. Những ai đã từng yêu thích nữ ca sĩ qua: Anh, Bức thư tình thứ hai, Hoang mang, Honey, Ước mơ trong đời hoặc mới nhất là Chỉ là anh thôi... hẳn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy một Hồ Quỳnh Hương sâu sắc, đằm thắm hơn trong nhạc xưa. Cô đã dành cả bốn năm để tìm hiểu và tham khảo ở những người nghiện nhạc xưa trước khi chọn từng bài hát mà mình "thấm" nhất.

Ho Quynh Huong ra mat album bolero 'Huong xua' - Anh 2

Một điều đặc biệt khác, nhạc đệm trong album được thu live 100% với ban nhạc. Khâu chọn bài và biên tập đều do một tay Hồ Quỳnh Hương đảm nhận.

Những ca khúc trong album Hương xưa đều là những ca khúc nổi tiếng của thập kỷ 60 và 70, chính vì vậy, Hồ Quỳnh Hương và ekip đã cố gắng sử dụng hình ảnh, trang phục, bối cảnh tiệm cận bầu không khí nhạc xưa. Album được thiết kế trên nền chữ viết tay của một cụ ông từng viết biển quảng cáo của những năm 60-70. Cả tên gọi của album "Tiếng hát Hồ Quỳnh Hương" cũng lấy cảm hứng từ cách giới thiệu ca sĩ của những phòng trà trước đây. Nữ ca sĩ hy vọng điều này sẽ mang đến sự thú vị cho khán giả khi cầm trên tay album.

Ho Quynh Huong ra mat album bolero 'Huong xua' - Anh 3

Với sự đầu tư nghiêm túc cho lần trở lại này, Hồ Quỳnh Hương rất mong nhận được sự đón nhận của khán giả để cô và ekip có động lực tiếp tục có những sản phẩm chất lượng hơn. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn để ngỏ khả năng chuyển hẳn sang dòng nhạc xưa. Cô cho biết mình vẫn còn rất nhiều bất ngờ đang chờ khán giả dần dần khám phá hết.

Sau khi phát ra mắt album ở TP Hồ Chí MInh, Hồ Quỳnh Hương sẽ đi diễn ở Hà Nội và một số nơi để gửi tặng những ca khúc mới đến khán giả. Cô đang rất hào hứng và sung sức với đứa con tinh thần này.