Hồ Quỳnh Hương vừa tung album nhạc bolero Hương Xưa 1 chứa nhiều ca khúc nổi tiếng thập niên 60, 70 để gửi tặng khán giả sau thời gian vắng bóng.

Ho Quynh Huong: Hy vong minh se tao duoc lan gio moi voi dong nhac Bolero - Anh 1

Hồ Quỳnh Hương hát bolero

Hồ Quỳnh Hương cho biết cô đã bỏ 4 năm nghe nhạc Bolero để thắm nhuần chất tình của bài hát cũng như luyện cho mình quãng giọng phù hợp để hát thiết tha, ngọt ngào hơn.

Hồ Quỳnh Hương có giọng nữ cao đầy nội lực, xử lí bài hát tinh tế. Tuy nhiên, khi hát các ca khúc bolero, nữ ca sĩ thay đổi cách lấy hơi, ngắt quãng nhằm lột tả trọn vẹn bài hát và tạo nên nét riêng của mình.

Ho Quynh Huong: Hy vong minh se tao duoc lan gio moi voi dong nhac Bolero - Anh 2

Trả lời phỏng vấn, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: “Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu nhạc bolero nhưng cũng có không ít bạn lãng quên dòng nhạc này. Vì thế trước khi ra mắt album Hương xưa 1 tôi đã đắn đo rất nhiều. Tôi nghĩ phải làm sao để không chỉ người lớn tuổi yêu thích mà các khán giả trẻ cũng thích. Vì thế, tôi chọn cách xử lí riêng về giọng hát cũng như lên bối cảnh, trang phục đậm chất xưa,chữ viết tay trong album cũng được một cụ đồ viết tặng nhằm tạo nên nét đặc biệt”.

“Tôi không hát bolero để cạnh tranh với những ca sĩ tên tuổi vì họ quá nổi tiếng với các ca khúc này rồi. Tôi hi vọng mình sẽ thổi một làn gió mới cho các ca khúc bolero và tạo nên nét riêng cho nó chứ không phải khẳng định mình hát tốt dòng nhạc này” - Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

"Ngày xưa cái gì mình cũng làm, một mình làm viêc của 20, 30 người. Nhưng bây giờ mệt quá không làm nổi nữa. Hương nói với ê-kíp muốn Hương trở lại thì cho Hương chỉ hát thôi, còn lại mọi người lo hết". Cô cho biết mình ngại chỗ đông người, sợ cả ánh đèn flash nên bây giờ chỉ muốn lui về, sống yên ổn.

Kể cả khi làm MV, cô cũng đặt yêu cầu "không đóng cặp với diễn viên khác giới" vì muốn tránh những tin đồn, nếu lỡ có xảy ra.

Video Hồ Quỳnh Hương hát Sầu lẻ bóng.

Theo Tuoitre