Cái tên Hồ Ngọc Hà có lẽ đã quá quen thuộc trong làng giải trí Việt. Còn đối với gia đình, cô có cách dạy con như nào?

Được mệnh danh là "nữ hoàng giải trí" của showbiz Việt, Hồ Ngọc Hà thực sự có nhiều điểm khác với nhiều bà mẹ. Đó chính là cuộc sống riêng tư chẳng hề bình yên cộng thêm khối lượng công việc cực kỳ lớn nhưng Hà Hồ vẫn luôn cố gắng chăm lo cho con trai, dạy con những điều cơ bản nhất và mong muốn con có thể trở thành một người đàn ông chân chính sau này.

Mặc dù mới có 6 tuổi nhưng cậu bé Subeo đã biết cư xử chừng mực và lúc nào cũng để hình ảnh đẹp trong mỗi lần xuất hiện trước công chúng.

Ho Ngoc Ha: day con nhung triet ly de lam nguoi - Anh 1

Hồ Ngọc Hà dẫn con đi làm từ thiện. Nguồn: Internet.

Dạy con trưởng thành từ những triết lý làm người hay qua mỗi chuyến đi

Phải công nhận, phương pháp dạy con của Hà Hồ thiên về thực tế, sự va chạm rất nhiều. Chẳng hạn có một lần Subeo có hỏi: "Mẹ à, tại sao con người có hai tai, hai mắt nhưng chỉ có một miệng mẹ nhỉ?". Lúc này mẹ Subeo đã tận dụng cơ hội để dạy con về một bài học quan trọng qua câu trả lời: "Là để lắng nghe nhiều hơn, nhìn sâu hơn nhưng phải nói ít lại!'.

Hà Hồ có chia sẻ, một nguyên tắc của cô là tôn trọng cá tính của con trai nhưng trên dưới rõ ràng, tôn trọng mọi người và luôn phải là người biết điều.

Ho Ngoc Ha: day con nhung triet ly de lam nguoi - Anh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi ở nhà, Hồ Ngọc Hà cũng tập cho Subeo tự làm những việc lặt vặt dù có người giúp việc. Minh chứng đó là những hình ảnh Subeo dùng máy hút bụi dọn dẹp nhà cửa hay tưới cây giúp mẹ như người lớn đã từng khiến cộng đồng mạng thích thú. Mẹ Subeo luôn khẳng định, cô dạy dỗ con nghiêm khắc hơn so với bố và ông bà vì 'không muốn con trở thành cái rốn vũ trụ'.

Hồ Ngọc Hà luôn tạo điều kiện để Subeo đi làm từ thiện cùng mình. Đây thực sự là cách dạy con cực tốt của Hà Hồ. Bởi từ đó sẽ nuôi dưỡng tình cảm nhân ái của bé với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn, đó cũng là cách để con trân trọng cuộc sống của mình và có thêm thời gian để ở bên mẹ.

Mẹ bù đắp cho con sự yêu thương nhất có thể

Ho Ngoc Ha: day con nhung triet ly de lam nguoi - Anh 3

Hồ Ngọc Hà đưa con đi dự sự kiện. Nguồn: Internet.

Mặc dù Subeo không may mắn như một số người bạn khác khi không có một gia đình đúng nghĩa vì bố mẹ đã ly hôn. Nhưng có lẽ điều đó đã không còn quan trọng nữa, Subeo chẳng hề thiếu đi tình cảm của bố hay mẹ. Bởi cậu bé luôn được bố, mẹ bù đắp bằng cách dành rất nhiều thời gian và tâm huyết, nếu Subeo muốn ở cùng với bố hay với mẹ đều được đáp ứng ngay tức thì. Đó là sự tôn trọng của người mẹ đối với ý kiến của con nhỏ.

Nếu bạn để ý khi Subeo ngày càng lớn thì Hồ Ngọc Hà cũng không giấu con như trước nữa. Ngược lại, cô vô cùng thoải mái đưa Subeo cùng đi sự kiện, đi từ thiện hay đến phim trường, tham gia các buổi biểu diễn ca nhạc của mẹ hay đi bơi, đạp xe dạo phố mỗi khi có thời gian rảnh.

Trong một số bài phỏng vấn, Hà Hồ đều khẳng định cô và chồng cũ vẫn làm tròn trách nhiệm với con. Vào các ngày lễ tết hoặc ngày đặc biệt của con trai, Hà Hồ và Cường Đô la vẫn cùng nhau có mặt để mang lại niềm vui cho Subeo. Thậm chí, cô còn cho hay cả hai sẵn sàng ngủ chung giường vì con.

Huyền Trang (t/h)/Khoevadep