(HNMO) - Vào khoảng 7h05 phút sáng nay (17/7), Trung úy Phạm Ngọc Thành, Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Thanh Trì phát hiện xe khách BKS 21H - 1784 có dấu hiệu vi phạm giao thông chở theo nhiều xe đạp trong xe nên đã thông báo cho Tổ công tác do Trung úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng về đặc điểm của xe để phối hợp chặn giữ.

Xe khách bị đưa về bãi để... bắt rắn trong xe

Ngay khi các phương tiện dừng lại trước tín hiệu đèn đỏ, Trung úy Phạm Ngọc Thành đã kịp thời phối hợp với Trung úy Tạ Xuân Hậu yêu cầu lái xe cho kiểm tra hành chính. Kết quả cho thấy có một bao tải hàng ở cuối xe có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Kiểm tra trong khoang đựng hành lý, tổ công tác hoảng hốt khi phát hiện có 2 con rắn hổ mang đang trườn bò, bành mang dữ tợn.

Ngay lập tức, cửa khoang hành lý được đóng lại. Tổ công tác thông báo cho hành khách trên xe, mời họ xuống trong trật tự, bình tĩnh, bảo đảm an toàn. Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu lái xe về kho bãi an toàn để mời người có chuyên môn khống chế, bắt giữ 2 con rắn trên.

Trọng lượng số rắn hổ mang đen trong 5 bao tải này là hơn 36kg

Qua kiểm đếm, trong tất cả 4 bao tải đựng rắn trên xe chứa hơn 36kg rắn hổ mang đen, loại rắn nuôi. Theo các chuyện gia làng Lệ Mật, số rắn này là còn rất khỏe, luôn tìm cách chọc thủng, phá bao tải rứa để chui ra. Nọc của chúng rất độc, người bị rắn cắn sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Tổ công tác ngay sau đó đã bàn giao số rắn này cho Đội CSMT - CA quận Long Biên CA theo đúng quy định.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.