ANTĐ -Chỉ trong 10 ngày thực hiện kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm về xe khách, đảm bảo TTATGT cho các dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ 10/3 và dịp 30/4- 1/5, lực lượng CSGT Thủ đô đã kiểm tra, xử lý gần 500 trường hợp vi phạm.

Chiếc xe khách vẫn mở cửa đón khách khi đang lưu thông trên đường

Trong quãng thời gian nói trên, Đội 6, phòng CSGT, CATPHN đã liên tục phát hiện vi phạm của xe khách. Phổ biến nhất vẫn là các lỗi chở quá số người quy định; không phát vé cho khách; xe chạy vòng vo; mở cửa đón trả khách sai quy định... Dù nhiều lái xe đã bị nhắc nhở và xử phạt, nhưng các lỗi vi phạm về dừng đỗ đón trả khách vẫn tái diễn, do lượng khách ở trong bến ít hơn rất nhiều so với lượng khách đứng bên ngoài.

Lực lượng CSGT Thủ đô quyết tâm mạnh tay với xe khách vi phạm luật giao thông

Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Phó phòng CSGT, CATP.HN cho biết: 10 ngày đầu ra quân, gần 450 trường hợp xe khách vi phạm đã bị xử lý nghiêm, với tổng số tiền thu ngân sách khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, có 36 trường hợp bị tước giấy phép lái xe.

Không chỉ tăng cường lực lượng ứng trực, phát hiện, xử lý vi phạm tại các khu vực bến xe, các đội CSGT cũng tăng cường tuần tra tại những tuyến quốc lộ ra vào trung tâm thành phố, chặn trước các vi phạm có thể xảy ra, đặc biệt là những trường hợp chạy quá tốc độ cho phép.

Phong Vi - Minh Quân