Ronaldo muốn tri ân người thầy tại ĐTQG thay vì HLV của Real cho danh hiệu HLV xuất nhất thế giới của FIFA.

Siêu sao Crítiano Ronaldo đang có mặt ở Lisbon để chuẩn bị cho những trận đấu cùng ĐTQG và đã có những chia sẻ về bản thân và những HLV của mình.

“Đấy quả là một tuần đáng nhớ. Ba ngày trước tôi đã ký hợp đồng mới với Real và giờ tôi có hợp đồng khác với Nike, đây có thể là tuần đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi.”

HLV xuat sac nhat FIFA: Ronaldo bo Zidane, chon Santos - Anh 1

Ronaldo đã có được nhiều đỉnh cao của sự nghiệp trong năm 2016

“Chúng tôi giống như là một gia đình ở Madrid và tôi rất tự hào được tiếp tục công việc và những mối quan hệ ở đây.”

Ronaldo vừa hoàn tất bản hợp đồng mới nhất giữ anh ở lại Real đến năm 2021 đồng thời giúp anh có được mức lương cao kỷ lục trong giới cầu thủ. Anh cũng đồng thời có được vinh danh giải thưởng Alfredo Di Stefano trong lễ trao giải của tờ Marca vào ngày thứ 2 vừa qua.

Nói về danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm sẽ được FIFA công bố vào đầu năm 2017, Ronaldo ưu tiên hai người thầy đã có những dấu ấn đậm nét trong năm 2016, cũng là những người đã đóng góp lớn vào những thành công đó của Ronaldo, đó là Fernando Santos và Zinedine Zidane.

“Rõ ràng 2 HLV của tôi đã có được những thành tích ấn tượng trong năm qua. Cả Zidane và Santos đều xứng đáng. Nhưng đối với tôi, để giành được chức vô địch EURO là điều khó khăn hơn cho Bồ Đào Nha, đó cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của chúng tôi. Zidane cũng đã làm rất tuyệt nhưng tôi chỉ được chọn một, vì vậy tôi sẽ chọn Santos.”

“Việc này không hề liên quan đến mối quan hệ của chúng tôi, cả 2 HLV này đều rất giỏi. Tôi tin rằng nhiều người khác cũng sẽ cùng quan điểm như mình.”

2016 cũng là một năm quan trọng và vô cùng đáng nhớ với Ronaldo: “Tôi chắc rằng đây là năm quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Giành được chức vô địch Champions League, vô địch EURO với Bồ Đào Nha, Gia hạn với Real, tôi tin chắc 100% đây là năm đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình.”

“Tôi vẫn nhớ mọi việc đã khó khăn như thế nào khi tôi mới rời khỏi Madeira năm 11 tuổi để đến với Lisbon. Tôi đã trưởng thành rất nhiều nhờ nhiều người xung quanh, nhất là Aurelio Pereira. Sau đó tôi đến với Man Utd và mọi chuyện tiến triển rất nhanh.” Ronaldo nhớ lại.

Video Ronaldo bỏ lỡ cơ hội ngon ăn trận Leganes:

Thế Anh (tổng hợp Marca)