HLV Arsene Wenger đã quên mất rằng trận đấu trên sân Emirates giữa Arsenal và Middlesbrough diễn ra đúng vào ngày sinh nhật của ông.

HLV Wenger: Toi khong thich hai chu 'nghi huu' - Anh 1

(Ảnh: The Guardian)

Ở vòng 9 giải Ngoại Hạng Anh diễn ra vào tối nay (21h ngày 22/10), Arsenal sẽ tiếp đón Middlesbrough trên sân nhà. Đây là một trận đấu đặc biệt với HLV Arsene Wenger, bởi nó trùng với ngày sinh nhật 67 tuổi của nhà cầm quân người Pháp.

Dù vậy, chính vị thuyền trưởng của Arsenal lại chỉ nhớ ra sự kiện này khi được các phóng viên nhắc nhở trong buổi họp báo. Sau đó, ông đã có những chia sẻ về vấn đề tuổi tác đối với công việc của một huấn luyện viên.

“Tôi thích làm huấn luyện viên trẻ nhất giải đấu hơn, nhưng đó chỉ là một giai đoạn”, ông cho biết.

“Tôi tin rằng bạn sẽ quên đi tuổi tác của mình nếu có một sức khỏe tốt và tất cả những gì còn lại trong bạn chỉ còn là tình yêu đối với những trận đấu và khao khát vươn lên hằng ngày. Tôi chưa bao giờ thích từ ‘nghỉ hưu’ cả. Chúng ta ở đây để vận động và chiến đấu. Cuộc sống không là gì khác ngoài việc chiến đấu hết mình đến ngày cuối cùng của cuộc đời.”

Arsenal thắng Chelsea nhân kỷ niệm 20 năm triều đại Arsene Wenger

Hợp đồng hiện tại của HLV Wenger với Arsenal chỉ còn thời hạn đến mùa hè năm 2017. Trong khoảng một năm trở lại đây, ông đã vài lần chia sẻ về nỗi lo lắng khi nghĩ tới việc kết thúc sự nghiệp huấn luyện. Đối với vị chiến lược gia kỳ cựu này thì công việc chính là tình yêu lớn nhất.

“Tôi đã huấn luyện từ năm 33 tuổi. Tôi là một trong những người hiếm hoi chưa từng dừng lại” ông chia sẻ. “Không có năm nào để nghỉ ngơi cả. Tôi luôn làm việc mỗi ngày vì tôi yêu điều đó. Điều duy nhất thay đổi là tôi bắt đầu một mình và hôm nay tôi có một đội ngũ. Tôi từng chỉ đạo phần khởi động, các bài tập cho thủ môn, mọi thứ. Bây giờ thì chắc chắn là tôi không thể làm như thế nữa.”

Tháng trước, HLV Wenger đã kỷ niệm 20 năm dẫn dắt Arsenal bằng một chiến thắng ấn tượng trên sân Emirates trước Chelsea. Hôm nay nhân ngày sinh nhật của mình, ông và các học trò chỉ phải đối đầu với một Middlesbrough bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Một chiến thắng không chỉ là món quà mà các cầu thủ Arsenal dành tặng HLV của họ mà cũng sẽ giúp Pháo thủ tạm vươn lên ngôi đầu bảng trước khi Manchester City ra sân vào ngày mai.

Anh Ngọc (theo The Guardian)