KTĐT - Hợp đồng của Wenger với Arsenal chỉ còn thời hạn đến năm 2014. Trong bối cảnh Pep đã đến Bayern Munich, còn Jose Mourinho chỉ muốn quay trở lại Anh, PSG đã chuyển hướng sang săn đón nhà cầm quân người Pháp, thế chỗ của Ancelotti.

Bản thân Carlo Ancelotti cũng hứng thú với khả năng tiếp quả chiếc ghế mà Wenger để lại ở Emirates, vì ông vẫn còn nhiều tình cảm với giải Ngoại hạng.

Các ông chủ Qatar của PSG sẵn sàng mời chào Wenger mức thù lao 10 triệu bảng/năm, cao hơn con số 7 triệu bảng/năm mà ông đang nhận tại đội bóng thành London.

Giám đốc điều hành Arsenal - Ivan Gazidis từng nói bóng gió rằng, Wenger có thể sẽ sớm nhận lời đề nghị gia hạn tiếp tục ở lại Emirates. Tuy nhiên, quyết định sẽ chưa thể đưa ra cho đến khi mùa giải này kết thúc.

Hè năm ngoái, Wenger chính là ƯCV số 1 mà PSG nhắm đến. Tuy nhiên, sau đó họ đã phải quay sang chọn Ancelotti khi mà "giáo sư" người Pháp không chịu rời Arsenal.

Chiếc ghế hiện tại của Ancelotti ở sân Công viên các hoàng tử hiện đang khá bấp bênh. Nhà cầm quân 53 tuổi này cũng đang tính các phương án cho tương lai, trường hợp bị PSG sa thải.

Trong khoảng thời gian huấn luyện Chelsea, Ancelotti đã giành được cú đúp danh hiệu Premier League và FA Cup. Mặc dù vậy, ông đã phải ra đi khi thất bại trong năm thứ hai ở Stamford Bridge.

Theo những thông tin bên lề thì chủ tịch PSG - Nasser al-Khelaifi là bạn tâm giao của Wenger thời HLV này còn hợp tác làm việc với kênh truyền hình Al Jazeera TV.