Trong cuộc họp báo trước vòng 10 giải Ngoại Hạng Anh, HLV Arsene Wenger đã chia vui với cậu học trò Mesut Oezil nhân dịp anh lọt vào danh sách đề cử danh hiệu Quả bóng vàng.

HLV Wenger khong biet Oezil 'truot' de cu Qua bong vang - Anh 1

(Ảnh: Mirror)

Lời chúc mừng của nhà cầm quân người Pháp khiến cho nhiều người ngạc nhiên vì trên thực tế, trong số 30 ứng cử viên được tạp chí France Football công bố không hề có tên Oezil.

HLV Wenger tưởng rằng tiền vệ người Đức được đề cử khi các phóng viên đưa ra câu hỏi về danh sách đề cử Quả bóng vàng.

“Đó chắc chắn là một sự thỏa mãn đối với cậu ấy và cho cả chúng tôi nữa”, vị thuyền trưởng của Arsenal cho biết.

Nguyên nhân của sự nhầm lẫn này có lẽ đến từ việc HLV Wenger không quan tâm tới cuộc bầu chọn. Điều đó được thể hiện qua những lời chia sẻ tiếp theo của ông trong cuộc họp báo.

“Chúng ta đã thấy nhiều người chỉ nghĩ về bản thân họ chỉ vì bị ám ảnh bởi danh hiệu Quả bóng vàng. Tôi tin rằng bóng đá là môn thể thao tập thể còn chúng ta thì lại sống trong một thế giới mà mọi thứ đều được cá nhân hóa”, nhà cầm quân người Pháp phát biểu.

Arsenal thắng Reading ở Cúp Liên Đoàn

Việc Oezil và đồng đội ở Arsenal của anh là Alexis Sanchez không có tên trong danh sách đề cử danh hiệu Quả bóng vàng được coi là một bất ngờ. Tuy nhiên điều này cũng khó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý thi đấu của hai ngôi sao trong đội hình Pháo thủ trước trận đấu sắp tới.

Ở vòng 10 giải Ngoại Hạng Anh, Arsenal sẽ đến làm khách trên sân của Sunderland trong trận đấu sớm, diễn ra lúc 18h30 tối mai (29/10).

Anh Ngọc (theo Mirror)