HLV Wenger khẳng định thần đồng một thời Jack Wilshere hoàn toàn có cơ hội chiếm một vị trí chính thức ở Arsenal trong tương lai nếu như lấy lại phong độ tốt nhất trong quãng thời gian thi đấu ở Bournemouth. Wilshere sẽ được trở lại đội hình Arsenal nếu chơi tốt tại Bournemouth

HLV Wenger dat dieu kien tro lai Arsenal cho Wilshere - Anh 1

Tiền vệ Jack Wilshere đã bị đẩy khỏi Arsenal ở kỳ chuyển nhượng hè vừa qua sau khi gặp rắc rối vì chấn thương liên miên trong những năm gần đây. Cựu thần đồng người Anh hiện chỉ còn lại một năm hợp đồng với Pháo thủ và những tin đồn xung quanh tương lai của cầu thủ này đã được dấy lên ít nhiều trong thời gian gần đây. Nhưng HLV Wenger vừa khẳng định rằng Arsenal sẽ trao một bản hợp đồng mới cho cầu thủ 24 tuổi vào tháng Một chứ không để Wilshere ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do.

“Quyết định gia hạn hợp đồng với Wilshere không phải là vì tôi muốn bán cậu ấy được giá hơn. Tôi để cậu ấy đi ở mùa giải này vì chúng tôi đã mua Granit Xhaka, chúng tôi cũng đã có Elneny và Ramsey trong đội hình. Và tôi nghĩ rằng nếu cậu ấy không được chơi thường xuyên và cậu ấy cũng không chắc chắn xuất phát trong các trận đấu thì tôi nên để cậu ấy đi”.

“Sau mùa giải này, chúng tôi sẽ đánh giá cậu ấy. Và nếu cậu ấy trở lại với đẳng cấp vốn có trước đó, cậu ấy sẽ tiếp tục được chơi cho Arsenal. Tôi hoàn toàn đặt yếu tố tình người vào trường hợp này thay vì tính toán làm thế nào để bán cậu ấy được giá. Wilshere đã được đào tạo ở đây từ khi mới là một cậu bé 8 hay 9 tuổi gì đó. Cậu ấy đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn vì không được ra sân thi đấu. Để nói ra rằng tôi không thể đảm bảo vị trí cho cậu ấy quả thực rất khó khăn với tôi. Cậu ấy có thể là một cầu thủ trung thành như Gerrard sau khi trở lại. Đó là cảm giác của tôi. Tôi muốn cậu ấy trở lại và cậu ấy luôn nói rằng trái tim cậu ấy hướng về Arsenal mọi lúc”.

Cuối tuần này, Arsenal sẽ có màn tiếp đón Bournemouth của Wilshere. Nhưng cầu thủ người Anh sẽ không thể góp mặt vì một điều khoản cấm thi đấu với Arsenal trong hợp đồng cho mượn tới Bournemouth.
Xuân Phong (Theo Thể Thao Việt Nam )