(BongDa.com.vn) - Man United đã chính thức sở hữu ngôi sao Di Maria. Đây chắc chắn là bản hợp đồng được chờ đợi mang đến nhiều sự đổi thay cho Quỷ đỏ. Vấn đề cốt lõi là HLV Van Gaal sẽ sử dụng cựu ngôi sao của Real Madrid như thế nào?

(BongDa.com.vn) - Man United đã chính thức sở hữu ngôi sao Di Maria . Đây chắc chắn là bản hợp đồng được chờ đợi mang đến nhiều sự đổi thay cho Quỷ đỏ. Vấn đề cốt lõi là HLV Van Gaal sẽ sử dụng cựu ngôi sao của Real Madrid như thế nào?

Di Maria rất đa năng

Với việc chiêu mộ thành công Di Maria, Man United sẽ có thêm rất nhiều sự lựa chọn trong đội hình , bởi cầu thủ người Argentina chơi rất đa năng. Hồi còn chơi Benfica, Di Maria là cầu thủ chạy cánh trái. Đến Real Madrid, cầu thủ người Argentina chơi tốt ở vai trò cầu thủ đá cánh phải, và dưới thời HLV Ancelotti thì Di Maria đá hay ở vai trò tiền vệ trung tâm.

Có thể nhận thấy, Di Maria là mẫu cầu thủ thích hợp với rất nhiều sơ đồ chiến thuật. Trên hết, với kĩ thuật cùng tốc độc đang sở hữu, Di Maria hứa hẹn sẽ là một mũi khoan lợi hại dưới thời HLV Van Gaal ở hai bên cánh. Tuy nhiên, nếu cần thiết thì cầu thủ người Argentina có thể trở thành một nhà kiến tạo đầy tài năng, như chính những gì anh đã thể hiện ở mùa bóng trước để giúp Real Madrid giành chức vô địch Champions League.

HLV Van Gaal sẽ sử dụng Di Maria ra sao?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều CĐV Man United đang chờ đợi nhất. Bởi HLV Van Gaal là người nổi tiếng sử dụng cầu thủ rất hiệu quả. Điển hình nhất là trường hợp tiền vệ Bastian Schweinsteiger đã nâng tầm đẳng cấp nhờ tài dùng người chiến lược gia người Hà Lan hồi còn dẫn dắt Bayern Munich. Cụ thể, Schweinsteiger là một cầu thủ chạy cánh nhưng được HLV Van Gaal kéo vào đá tiền vệ trung tâm. Bây giờ ngôi sao người Đức đã là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất của bóng đá thế giới.

Tuy nhiên, HLV Van Gaal cũng từng thổ lộ, Man United đang thiếu một cầu thủ chạy cánh hàng đầu. Đó cũng là lí do Man United biến Di Maria thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Premier League. Trên hết, Quỷ đỏ đang chơi với sơ đồ 3-5-2. Vậy nên, khả năng Di Maria được dùng ở hai bên cánh là điều rất lớn. Đó cũng là điều hợp lí khi Man United đang thiếu một cầu thủ chạy cánh hàng đầu thế giới.

Nhưng có một vấn đề bất cập nữa là Di Maria không phải mẫu cầu thủ có thể chơi công thủ toàn diện. Trong khi đó, nếu Man United chơi 3-5-2 thì Di Maria buộc phải tham gia hỗ trợ phòng thủ là điều bắt buộc không thể thay đổi. Đúng hơn, trong sơ đồ 3-5-2 thì cầu thủ chạy cánh phải là người chơi công thủ toàn diện, nếu không những lỗ hỏng bên cánh sẽ rất dễ bị đối thủ khai thác triệt để nhất.

Dẫu vậy một giải pháp khác cho HLV Van Gaal là đổi từ 3-5-2 sang sơ đồ 4-3-3. Khi ấy, Di Maria sẽ được đá ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhưng liệu ông thầy người Hà Lan có thay đổi hay không thì là cả một vấn đề lớn, bởi ông nổi tiếng là người bảo thủ. Chắc chắn Di Maria đang rất được chờ đợi, nhưng HLV Van Gaal sẽ sử dụng cầu thủ này ra sao vẫn còn là một ẩn khúc!