Trong buổi sáng ngày 21/4, các thủ môn của ĐT U20 Việt Nam đã được tiếp xúc với những phương pháp huấn luyện mới của châu Âu khi được tập luyện với HLV thủ môn của CLB U23 Borussia M’gladbach.

Sau thất bại 0-1 trước U23 Borussia M’gladbach ở trận giao hữu tối ngày 19/4, sáng ngày 21/4 thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trở lại tập luyện sau một ngày kiểm tra sức khỏe với các chuyên gia y tế Đức. Trong buổi tập sáng qua, U20 Việt Nam nhận được sự giúp đỡ của HLV thủ môn CLB U23 Borussia M’gladbach ông Christoph Semmler. Với những kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao và phương pháp huấn luyện khoa học, HLV Christoph Semmler đã khiến 3 thủ môn của U20 Việt Nam là Sỹ Huy, Minh Hiếu và Tiến Dũng vỡ ra rất nhiều bài học quý.

Các thủ môn U20 Việt Nam có buổi tập ý nghĩa với HLV thủ môn Christoph Semmler

Kết thúc buổi tập với các thủ môn của U20 Việt Nam, HLV Christoph Semmler đã chỉ ra những điểm yếu mà Sỹ Huy, Minh Hiếu và Tiến Dũng còn mắc phải là: “Họ bắt đầu buổi tập với chút lo lắng nhưng sau đó mọi chuyện chuyển biến tích cực hơn. Các thủ môn của U20 Việt Nam có kĩ thuật cơ bản tốt. Thông qua trận giao hữu vừa rồi, tôi thấy họ có quyết tâm rất cao khi thi đấu nhưng điểm yếu là khả năng chịu sức ép chưa tốt khi đối phương gây áp lực”.

Theo đó, để giúp các thủ môn của U20 Việt Nam khắc phục những điểm yếu của mình trong suốt buổi tập vừa qua HLV Christoph Semmler đưa ra các bài huấn luyện kỹ năng với cường độ rất cao, liên tục buộc họ phải phản xạ cản phá các pha dứt điểm đến từ nhiều hướng, nhiều cự ly và có đường bóng cao, thấp khác nhau. Kết thúc buổi tập, HLV Christoph Semmler rất hài lòng với sự nỗ lực của 3 thủ môn đội tuyển U20 Việt Nam được HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2017.

Theo đánh giá của các thành viên ban huấn luyện, buổi tập với HLV Christoph Semmler rất có ý nghĩa với các thủ môn đội tuyển U20 Việt Nam khi mà U20 World Cup 2017 đang đến gần. Tại giải đấu này, U20 Việt Nam sẽ phải đối diện với những áp lực tấn công rất lớn từ các đối thủ. Nếu không nỗ lực trui rèn nâng cao trình độ, bản lĩnh, tâm lý, các thủ môn khó có thể đứng vững trước sức ép của trận đấu.

Cũng trong sáng ngày 21/4, U20 Việt Nam đón chào sự có mặt của tiền vệ Quang Hải sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng Hà Nội FC tại đấu trường AFC Cup 2017. Sự góp mặt của Quang Hải sẽ giúp HLV Hoàng Anh Tuấn có thêm sự lựa chọn trong các thử nghiệm về nhân sự cũng như đấu pháp để hoàn thiện bộ khung chính của U20 Việt Nam trong những trận đấu giao hữu tiếp theo tại châu Âu.

Đức Văn