HLV trưởng của U19 Nhật Bản cho biết việc xáo trộn đội hình trong trận bán kết không chỉ mang mục đích tạo cơ hội thi đấu cho tất cả các cầu thủ.

HLV U19 Nhat Ban noi gi ve viec dung doi du bi dau U19 Viet Nam? - Anh 1

Không cần đội hình mạnh nhất, U19 Nhật Bản vẫn đánh bại U19 Việt Nam dễ dàng (Ảnh: AFC)

U19 Nhật Bản không gặp nhiều khó khăn để thể hiện sự vượt trội về trình độ so với U19 Việt Nam ở trận bán kết. Điều này được cụ thể hóa bằng một thế trận áp đảo toàn diện cùng với tỉ số 3-0 chung cuộc.

Dù vậy, đây là trận đấu mà U19 Nhật Bản ra sân với một đội hình có sự xáo trộn tới 10 vị trí so với các trận trước. Trong đó, thay đổi đáng kể nhất là việc 2 chân sút chủ lực Koki Ogawa và Yuto Iwasaki ngồi trên ghế dự bị.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Atsushi Uchiyama đã giải thích về quyết định này.

"Tôi đã lựa chọn 23 cầu thủ để thi đấu tại giải này. Vì thế khi thay đổi đội hình trong trận đấu ngày hôm nay, tôi không chỉ muốn tạo cơ hội cho những người chưa được ra sân", ông chia sẻ. "Dù sử dụng những cầu thủ khác, lối chơi cơ bản của đội vẫn không thay đổi và tôi đủ tự tin rằng các cầu thủ sẽ chơi đúng ý mình."

Nhận xét về trận đấu, ông cho rằng U19 Nhật Bản đã chiếm được lợi thế quan trọng nhờ 2 bàn thắng sớm vào lưới U19 Việt Nam.

Vào 21h30 ngày 30/10, U19 Nhật Bản sẽ bước vào trận chung kết với U19 Saudi Arabia.

Tổng hợp trận đấu U19 Việt Nam 0-3 U19 Nhật Bản

Anh Ngọc