Trước trận tranh vé dự World Cup U20, HLV Abdulaziz Abdo Omar của U19 Bahrain dặn các học trò không nóng vội, nôn nóng trong tấn công, tìm kiếm bàn thắng để tránh dính bẫy U19 Việt Nam.

23h15 tối 23-10 (giờ Việt Nam), thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cùng chủ nhà U19 Bahrian đá trận tứ kết VCK U19 châu Á, nhằm xác định chủ nhân tấm vé bán kết, đồng thời là suất dự World Cup U20 vào năm sau.

Trước trận đấu quan trọng này, HLV Omar đã có những đánh giá về U19 Việt Nam. "Qua các trận vòng bảng có thể thấy U19 Việt Nam giỏi phòng ngự nhưng tấn công khá đơn giản. Họ chủ yếu phất bóng lên trên cho một tiền đạo cắm duy nhất, có thể hình tốt đua sức", HLV Omar chia sẻ với truyền thông Bahrain.

HLV U19 Bahrain dan hoc tro: 'Cho mac bay U19 Viet Nam' - Anh 1

HLV Omar và HLV Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo trước trận

Ông Omar dự đoán U19 Việt Nam sẽ tiếp tục áp dụng chiến thuật này ở trận đấu với đội mình và dặn dò học trò "không nên nôn nóng trong tấn công, tìm kiếm bàn thắng để tránh dính bẫy đối thủ".

Về phần mình, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: "Chúng tôi đến đây không phải để du lịch. Tôi nói với các học trò phải luôn tôn trọng tất cả đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới. Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và chúng tôi rất hy vọng sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực".

HLV U19 Bahrain dan hoc tro: 'Cho mac bay U19 Viet Nam' - Anh 2

U19 Bahrain (giữa) có hàng công lợi hại thứ nhì vòng bảng khi ghi 7 bàn nhưng hàng thủ thì ngược lại khi để lọt lưới tới 6 bàn

Trong số 7 đội bóng khác cùng lọt tứ kết, U19 Bahrain được xem là đối thủ "dễ chịu" nhất với U19 Việt Nam.

Tại vòng bảng, U19 Bahrain thắng 2 trận, thua một trận, ghi 7 bàn, lọt lưới 6 bàn và lọt vào tứ kết nhờ điều lệ trái khoáy của AFC.

Theo đó, đội chủ nhà cùng 6 điểm, tổng hiệu số bàn thắng bại +1 nhưng vẫn vượt qua U19 Hàn Quốc (6 điểm, tổng hiệu số bàn thắng bại +2) để vào tứ kết, do AFC ưu tiên tính hiệu số bàn thắng bại khi đối đầu giữa các đội cùng điểm số trước khi tính tổng hiệu số bàn thắng bại cả 3 trận vòng bảng.

Theo tiêu chí này, giữa U19 Bahrain, U19 Ả rập Xê út và U19 Hàn Quốc bằng điểm số khi đối đầu lẫn nhau, cùng hiệu số bàn thắng bại là 0 nhưng U19 Hàn Quốc bị loại do chỉ ghi 3 bàn (thủng lưới 3 bàn) trong khi hai đội còn lại ghi 4 bàn (thủng lưới 4 bàn).

Cách tính này đã khiến đương kim vô địch U19 Hàn Quốc bị loại tức tưởi và nhiều ngày qua, báo chí xứ kim chi có nhiều bài viết chỉ trích điều lệ "không giống ai" mà AFC áp dụng lần này.

HLV U19 Bahrain dan hoc tro: 'Cho mac bay U19 Viet Nam' - Anh 3

Cùng 6 điểm, U19 Bahrain thua hiệu số tổng bàn thắng bại ở vòng bảng nhưng lại giành vé vào tứ kết của U19 Hàn Quốc nhờ điều lệ giải ưu tiên tính hiệu số bàn thắng bại khi đối đầu giữa các đội cùng điểm