TPO - HLV Roy Hodgson được lựa chọn cùng đội tuyển Anh tiếp tục hành trình tìm vé đến Nga dự vòng chung kết World Cup 2018. Tuy nhiên, ông sẽ phải ra đi nếu không thể đưa "Tam Sư" vào đến bán kết ở kỳ EURO năm nay.

HLV tuyen Anh va 'van bai sinh tu' EURO - Anh 1

Roy Hodgosn sẽ chỉ tiếp tục dẫn dắt tuyển Anh nếu vào đến bán kết Euro 2016.

Trong một thông báo vừa được đưa ra, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh Greg Dyke cho biết, HLV Roy Hodgson sẽ chỉ giữ được chiếc ghế của mình nếu như giúp "Tam Sư" lọt vào tới bán kết EURO.

Đây thực sự là thông báo chẳng hay ho chút nào khi mà Anh chuẩn bị bước vào trận “sinh tử” với Slovakia trong khuôn khổ bảng B Euro 2016. Tuy nhiên, đó cũng có thể sẽ là động lực để nhà cầm quân này thúc giục học trò thi đấu tốt hơn.

Phát biểu trên BBC Radio 5 Live, ông Greg Dyke cho biết: “Chúng tôi và HLV Roy Hodgson đã thống nhất khá rõ ràng, tương lai của ông ấy sẽ chỉ được quyết định sau khi giải đấu khép lại”.

“Tôi nghĩ ông ấy sẽ được gia hạn hợp đồng nếu đội nhà chơi tốt, giành quyền vào bán kết. Đó là thành công. Nếu chúng tôi chơi tốt và không may thất bại trước một đối thủ mạnh hay thua trên chấm phạt đền (ở tứ kết), mọi thứ sẽ được thảo luận”.

Trước lượt trận cuối cùng bảng B, đội tuyển Anh đang tạm đứng đầu với 4 điểm. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa thể đảm bảo cơ hội giành vé trực tiếp vào vòng 1/8 của đội bóng này tại giải đấu năm nay.

“Tam Sư” sẽ có tấm vé đi tiếp nếu như có điểm trước Slovakia. Tuy nhiên, đoàn quân của Roy Hodgson chắc chắn đang hướng đến chiến thắng để giành ngôi đầu bản, đồng thời tránh nguy cơ sớm phải gặp đối thủ mạnh.

<br>