V.League 2016 hạ màn cũng là lúc hợp đồng giữa HLV Trương Việt Hoàng và CLB Hải Phòng kết thúc. Vào ngày 15.10 tới, HLV Hoàng “bộp” sẽ ngồi vào bàn đàm phán với lãnh đạo đội bóng đất Cảng để đi đến quyết định có tiếp tục gắn bó với Hải Phòng hay không.

HLV Truong Viet Hoang uu tien dan dat Hai Phong - Anh 1

HLV Trương Việt Hoàng. Ảnh: TL

Sau khi cùng Hải Phòng giành ngôi vị Á quân tại V.League 2016, HLV Trương Việt Hoàng đã trở về nhà và tự thưởng cho mình những ngày nghỉ bên người thân và không có hoạt động gì liên quan đến bóng đá.

Khi được hỏi về thông tin thành phố cam kết trong 5 năm từ 2016 - 2021 sẽ hỗ trợ 40 tỉ đồng/năm (200 tỉ trong 5 năm) tương đương 70% kinh phí hoạt động của đội bóng để Cty CP Thể thao Hải Phòng có điều kiện xây dựng định hướng phát triển lâu dài. HLV Trương Việt Hoàng cho biết anh chưa được biết thông tin này. Anh cũng cho rằng nỗ lực của toàn bộ đội bóng trong màu giải vừa qua đã được người hâm mộ, lãnh đạo tin tưởng, quan tâm đầu tư phát triển bóng đá Hải Phòng.

HLV Truong Viet Hoang uu tien dan dat Hai Phong - Anh 2

Lãnh đạo TP.HP xuống sân động viên đội bóng tại vòng 22 V.League 2016. Ảnh: TL

HLV Hoàng “bộp” nói: “Đây là thông tin rất vui với CLB Hải Phòng, vì những năm trước lãnh đạo chỉ có kế hoạch từng năm cho đội bóng. Nhưng cuối mùa giải vừa rồi, trong cuộc họp thường trực thành phố, lãnh đạo đã duyệt kế hoạch đầu tư 5 năm chứ không từng năm một nữa. Điều này giúp cho CLB yên tâm để phát triển”.

HLV Trương Việt Hoàng cũng cho biết hiện tại anh và đội bóng đất Cảng vẫn chưa ngồi lại đàm phán hợp đồng mới. Ngày 15.10, Việt Hoàng sẽ làm việc và đi đến quyết định cuối cùng. Anh nói: “Tôi chắc chắn vẫn sẽ ưu tiên dẫn dắt Hải Phòng, vì lãnh đạo rất quan tâm và đầu tư cho đội bóng, sự cuồng nhiệt của khán giả nơi đây khiến tôi rất thích thú. Tôi cũng sẽ xem xét và cân nhắc mọi vấn đề trước khi đi đến quyết định. Nếu tìm được tiếng nói chung ở buổi làm việc sắp tới thì tôi sẽ ưu tiên dẫn dắt Hải Phòng”.

Video những phút cuối V.League 2016 của CLB Hải Phòng (nguồn: BDTV):

ĐĂNG HUỲNH