HLV trưởng ĐT Malaysia – Ong Kim Swee đã phát biểu như vậy trong một lần trả lời phỏng vấn trang goal.com phiên bản Malaysia mới đây.

HLV truong DT Malaysia khong nan long voi thoi tiet am u - Anh 1

HLV Ong Kim Swee trả lời phỏng vấn báo giới. Ảnh: goal.com

ĐT Malaysia nằm ở bảng B của AFF Suzuki cup 2016 nên sẽ thi đấu tại Myanmar. Ở 2 trận đấu đầu tiên gặp Campuchia và Việt Nam, họ sẽ phải đá vào lúc 15h00 giờ địa phương, tức 16h30 theo giờ Malaysia.

Vì vậy, HLV Ong Kim Swee đã cho các buổi tập của ĐT Malaysia bắt đầu từ lúc 15h00. Sự thay đổi này giúp cho các cầu thủ thích nghi với điều kiện thời tiết nắng nóng cũng như các khó khăn khác.

Tuy nhiên, ĐT vô địch giải đấu năm 2010 đã gặp khó khăn khi vài ngày gần đây, thời tiết trở nên âm u và ẩm ướt hơn là nắng nóng. Điều đó sẽ làm cho kế hoạch thích nghi thời tiết của ban huấn luyện ĐT Malaysia không đạt được như mục đích ban đầu.

Song, HLV Ong Kim Swee lại không nghĩ như vậy: “Thời tiết ủng hộ chúng tôi. Mục đích chính trong quá trình tập luyện là để thích nghi với thời tiết nhưng 4 ngày qua, thời tiết đã tốt lên. Điều quan trọng là các cầu thủ đang dần điều chỉnh và tuân theo chế độ mới cả về giấc ngủ, ăn uống và tập luyện. Mặc dù thời tiết không như mong muốn, việc thay đổi phần nào đó cũng đã tốt hơn”.

HLV truong DT Malaysia khong nan long voi thoi tiet am u - Anh 2

ĐT Malaysia (áo vàng đen) năm nay không có được lực lượng tốt như các kì AFF Cup trước. Ảnh: FAM.

Trước khi bước vào hành trình tại AFF Cup 2016, ĐT Malaysia vẫn còn một trận giao hữu nữa với ĐT Papua New Guinea. Mới đây, Papua New Guinea đã để thua Iran với tỷ số 1-8. HLV trưởng ĐT Malaysia đã nói về mục tiêu của ông về trận giao hữu này: “Nhiều khả năng tôi sẽ chọn được đội hình chính. Cùng lúc đó, tôi có thể thực hiện 6 sự thay đổi.

Từ đó, tôi sẽ chọn được 17 gương mặt phù hợp nhất cho trận đấu với Campuchia. Điều đó phụ thuộc vào màn trình diễn của các cầu thủ trước Papua New Guinea cũng như 2 tuần tập luyện vừa qua”.

Ở lượt trận đầu tiên của bảng B AFF Suzuki Cup 2016, ĐT Malaysia sẽ gặp ĐT Campuchia vào lúc 15h30 ngày 20.11 (theo giờ Việt Nam). Họ sẽ chạm trán ĐT Việt Nam ở lượt 2 vào lúc 15h30 ngày 23.11 (theo giờ Việt Nam).

VIỆT ANH