Sau thảm bại 2-5 trước ĐT Việt Nam, HLV Jorn Andersen của Triều Tiên như chết đứng ở cabin huấn luyện, ông cho biết đây là trận đấu tồi tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình.

HLV Trieu Tien 'chet dung' sau tham bai truoc DT Viet Nam - Anh 1

HLV Jorn Andersen ở lại rất lâu trong khu vực huấn luyện của Triều Tiên, ông đứng thất thần một mình và dường như vị chiến lược gia người Na Uy vẫn chưa thể nuốt nổi thất bại tới 2-5 trước đội tuyển Việt Nam, và những lo ngại về khả năng bị sa thải sau thất bại này, dù cho ở cuộc họp báo sau trận đấu, ông vẫn nói cứng sẽ không lo điều ấy xảy ra.

Đánh giá về trận đấu, HLV Andersen cảm thấy rất buồn về màn trình diễn của các học trò, khi cho rằng đây là trận đấu tồi tệ nhất trong sự nghiệp của ông.

"Đây là một trong những trận đấu tệ nhất từ trước tới nay của tôi. Hàng thủ của CHDCND Triều Tiên cũng phạm nhiều sai lầm và biếu không cho Việt Nam 3 bàn thắng".

HLV Trieu Tien 'chet dung' sau tham bai truoc DT Viet Nam - Anh 2

Hàng thủ Triều Tiên đã không thể ngăn cản các chân sút Việt Nam ghi bàn.

HLV Andersen cho biết hàng thủ của Triều Tiên đã không thể ngăn cản các chân sút Việt Nam ghi bàn và mắc 3 sai lầm đáng trách.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi ấn tượng với cầu thủ Việt Nam nào nhất, HLV Jorn Andersen cho biết không ấn tượng với bất kỳ ai. Ông tiếp tục trách hàng thủ đã phạm sai lầm, đồng thời đánh giá cao tuyển Việt Nam sử dụng lối chơi phòng ngự phản công rất hiệu quả."CHDCND Triều Tiên đã chạm trán một đối thủ mạnh. Tuyển Việt Nam chơi phòng ngự phản công rất nhanh. Tôi cũng không hiểu tại sao các học trò lại phòng ngự dở đến vậy".

HLV Trieu Tien 'chet dung' sau tham bai truoc DT Viet Nam - Anh 3

Ông Andersen thất thần trong cabin huấn luyện.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã đội mưa đến sân và cổ vũ cho đội tuyển. Ông Thắng cũng cho biết chiến thắng cũng không nói lên được nhiều điều vì chúng ta vẫn đang còn cả một quá trình dài phía trước.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Tỷ số 5-2 không nói lên nhiều điều. Việt Nam vẫn cần cải thiện một số điểm, đặc biệt là hệ thống phòng ngự. Trong những ngày tới, tôi sẽ tiếp tục có những điều chỉnh".

HLV Trieu Tien 'chet dung' sau tham bai truoc DT Viet Nam - Anh 4

Trận này, có ý kiến cho rằng Công Vinh chơi không tốt dù ghi được một bàn thắng.Tuy nhiên HLV Nguyễn Hữu Thắng lại không đồng tình với quan điểm đó. "Đó là quan điểm riêng của từng người. Tôi hài lòng với đội hình hiện tại, với tinh thần chiến đấu các học trò"."Nếu không có được tinh thần tốt, tuyển Việt Nam đã không thể gỡ hòa sau khi bị dẫn bàn trước và ghi được liên tiếp 3 bàn thắng sau đó", vị HLV của tuyển Việt Nam nói.

Theo Lê Thương / Trí Thức Trẻ