“Chúng tôi chỉ quyết tâm chơi hết mình vì danh dự thôi. Còn như mọi người biết rồi đấy, cờ đã vào thế hết rồi và khó có chuyện thần kỳ để Đồng Nai trụ hạng thành công lắm”, HLV của Đồng Nai chia sẻ.

Trên lý thuyết, Đồng Nai vẫn có cửa trụ hạng nếu vòng đấu cuối cùng tuần này, Đồng Nai đánh bại Than Quảng Ninh tại đất mỏ và trên xứ Quảng, QNK Quảng Nam đánh bại XSKT Cần Thơ. Ngoài ra, HAGL và Đồng Tháp có điểm lần lượt trước S.Khánh Hòa BVN và B.Bình Dương.

Trường hợp này xảy ra thì XSKT Cần Thơ và Đồng Nai sẽ có cùng 24 điểm nhưng Đồng Nai sẽ trụ hạng do đối đầu nhỉnh hơn đối thủ (Đồng Nai thắng 1-0 trước XSKT Cần Thơ ở Biên Hòa và thua 3-4 tại Tây Đô). Nhưng chỉ cần HAGL và Đồng Tháp, 1 trong 2 CLB này thua thì dù XSKT Cần Thơ thua QNK Quảng Nam bao nhiêu bàn đi nữa, Đồng Nai vẫn phải nhận "vé tàu ngược" về hạng Nhất.

Ông Sự vì thế tỏ ra bi quan cho cơ hội trụ lại V-League của đội nhà. Ông nói: “Đồng Nai không còn quyền tự quyết nữa dù chúng tôi có thắng Than Quảng Ninh trận cuối, nhưng chỉ cần HAGL hay Đồng Tháp thua thì coi như vô nghĩa. Tôi đã xác định trước tư tưởng này từ trận thua HAGL”.

Ngay cả lãnh đạo CLB Đồng Nai cũng đã buông xuôi số phận CLB. Mức thưởng treo đến 900 triệu đồng nếu thắng HAGL, một kỷ lục của đội bóng miền Đông Nam Bộ cuối cùng không thành. Bây giờ, Đồng Nai trở lại khung thưởng như cũ.

Ông Sự nói: “Chỉ có trận gặp HAGL là lãnh đạo treo thưởng to như thế, bây giờ thì hết rồi. Trận thắng S.Khánh Hòa BVN mới đây toàn đội được 400 triệu đồng tiền thưởng. Than Quảng Ninh sắp tới nếu chúng tôi có thắng thì toàn đội chỉ nhận được mức thưởng theo khung thôi”.

HLV trưởng sắp sang tuổi thất tuần đón nhận những ngày có thể là cuối cùng của Đồng Nai ở V-League 2015 theo cách rất bình thản. Ông nói: “Với rất nhiều đội trong tình trạng này sẽ rã đám, không muốn đá nữa. Nhưng chúng tôi vẫn thi đấu hết mình. Chúng tôi vẫn tập luyện nghiêm túc để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng.

Sáng 18/9, chúng tôi bay ra Quảng Ninh để gặp đội chủ nhà. Đồng Nai vẫn có đầy đủ con người tốt nhất và dù có một phần nghìn hy vọng, chúng tôi vẫn chiến đấu để dẫu có xuống hạng vẫn ngẩng cao đầu. Chúng tôi muốn lãnh đạo và người hâm mộ Đồng Nai thấy mình đã chiến đấu đến phút cuối cùng, không để ai phải buồn lòng về đội bóng.

Về phần CLB có rớt hạng đi nữa cũng là bình thường vì bóng đá phải có thắng thua. Những đội bóng truyền thống như Cảng Sài Gòn, Đà Nẵng, ĐTLA, Đồng Tháp cũng rớt hạng. HLV Lê Thụy Hải cũng đưa Hải Phòng rớt hạng. HLV Vương Tiến Dũng nữa. Đồng Nai xuống hạng cũng là chuyện thường”.

Và như đã từng đề cập, ông Sự đã rút lại ý định giải nghệ sau khi mùa giải này khép lại. HLV gốc Hải Phòng nói: “Sau trận thua HAGL, tôi gặp nhiều áp lực và tuyên bố như thế. Nhưng tình cảm của người dân Đồng Nai khiến tôi thay đổi. Tôi đã gắn bó với đội bóng này 7 năm. Nếu lãnh đạo yêu cầu, sức khỏe còn bảo đảm thì tôi sẽ cố gắng đưa CLB trở lại V-League sang năm”.

Tuy vậy, khi được hỏi nếu CLB xuống hạng, Đồng Nai có tiếp tục chơi hạng Nhất nữa hay không thì ông Sự nói: “Chuyện đó là cấp độ vĩ mô rồi, bạn phải hỏi lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai ấy. Bản thân tôi thì không biết được”.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa