HLV tạm quyền của đội tuyển Anh Gareth Southgate cho biết ông sẵn sàng gạt Rooney khỏi đội hình của Tam sư nếu cầu thủ này không được đá chính thường xuyên ở Man United trong thời gian tới.

HLV tam quyen DT Anh san sang 'tram' Rooney - Anh 1

HLV Southgate có thể "mở đường" cho những người kế nhiệm nếu gạt bỏ Rooney (Ảnh: The Guardian)

HLV Gareth Southgate vừa ra mắt đội tuyển Anh bằng chiến thắng 2-0 trước Malta ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. Ở trận đấu đó, vị HLV tạm quyền của Tam sư vẫn sử dụng Wayne Rooney ở vị trí tiền vệ trung tâm giống như 2 người tiền nhiệm là Roy Hodgson và Sam Allardyce.

Tuy nhiên theo tờ The Guardian, cầu thủ của Manchester United nhiều khả năng sẽ không được ra sân trong chuyến làm khách đến Slovenia rạng sáng ngày 12/10 tới. Eric Dier được cho là sẽ trở lại đội hình xuất phát của đội tuyển Anh sau khi bình phục chấn thương gân khoeo, trong khi Gary Cahill hoặc Jordan Henderson sẽ là người mang băng đội trưởng Tam sư.

Đội tuyển Anh thắng trận đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Southgate

HLV Southgate cũng cảnh báo Rooney về nguy cơ mất vị trí chính thức ở đội tuyển quốc gia nếu không được thi đấu thường xuyên ở Manchester United.

“Nếu kéo dài tình trạng không được thi đấu cho câu lạc bộ, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn”, HLV tạm quyền của Tam sư cho biết. “Tôi phải đưa ra quyết định vì lợi ích của đội bóng và mỗi khi lựa chọn đội hình cho đội tuyển Anh, tôi sẽ phải bỏ một vài cầu thủ.”

Rooney đã không có tên trong đội hình xuất phát của Man United trong 3 trận đấu liên tiếp và theo lời ông Southgate, tiền đạo 30 tuổi có thể phải dự bị ở đội tuyển Anh nếu điều đó tiếp diễn trong thời gian tới.

HLV Southgate chỉ giữ ghế thuyền trưởng đội tuyển Anh trong 3 trận đấu còn lại của năm 2016. Nếu mạnh tay với Rooney, ông sẽ giúp người kế nhiệm mình thoát khỏi áp lực trước một vấn đề lớn đã tồn tại ở đội bóng này trong vài năm qua, liên quan đến vai trò về tinh thần và chuyên môn của đội trưởng Tam sư.

Anh Ngọc