Dù không còn quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết AFF Cup 2016 nhưng ban huấn luyện Singapore đặt mục tiêu đánh bại Indonesia ở lượt trận đấu cuối cùng tại bảng A để lách qua khe cửa hẹp.

Chỉ giành được 1 điểm sau hai lượt trận, cả Singapore và Indonesia sẽ phải về nước sớm nếu Philippines đánh bại Thái Lan ở lượt trận đấu cuối cùng tại bảng A ở AFF Cup 2016. Tuy nhiên, nếu Philippines không đạt được kết quả này đội nào giành thắng lợi trong cuộc đối đầu giữa Singapore và Indonesia sẽ giành tấm vé vào bán kết còn lại ở bảng A.

HLV Singapore quyet danh bai Indonesia de hy vong vao ban ket AFF Cup - Anh 1

HLV Sundramoorthy hy vọng Singapore sẽ vượt qua khe cửa hẹp để vào bán kế tại AFF Cup 2016

Dù không còn quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết AFF Cup 2016, nhưng phát biểu với báo giới trước trận đấu với Indonesia, HLV V. Sundramoorthy của Singapore khẳng định sẽ quyết tâm cùng các học trò đánh bại đối thủ để hy vọng lách qua khe cửa hẹp. HLV V. Sundramoorthy của Singapore khẳng định ông biết rõ những điểm yếu và mạnh của đối thủ ở lượt trận đấu cuối cùng này: “Chúng tôi đã phân tích ĐT Indonesia và biết được những điểm yếu của họ”, HLV Sundram mở đầu. “Chúng tôi sẽ lên kế hoạch để khai thác những điểm yếu của Indonesia. Singapore cũng sẽ phát huy những điểm mạnh của mình trong trận đấu này”.

“Chúng tôi đã có hai trận đấu tốt, các cầu thủ đã không may mắn trong trận đấu với Thái Lan. Indonesia là một đội bóng rất tốt với những cầu thủ chất lượng. Nhưng chúng tôi đang có sự tập trung tối đa và cố gắng để giành chiến thắng”, HLV Sundram cho biết thêm.

Một trong những chìa khóa để Singapore có thể đánh bại Indonesia ở lượt trận đấu cuối tại bảng A được HLV Sundram đánh giá là cần phải ngăn chặn thành công đội trưởng Boaz Salossa của đội bóng xứ sở Vạn đảo: “Chúng tôi biết Boaz Salossa là một cầu thủ rất tốt… chúng tôi phải có giải pháp để ngăn chặn cậu ấy”.

Đức Anh