Huấn luyện viên Roberto Di Matteo – người từng vô địch Champions League cùng Chelsea vừa bị CLB Aston Villa sa thải.

HLV Roberto Di Matteo chinh thuc bi Aston Villa sa thai chi sau 3 thang - Anh 1

HLV Roberto Di Matteo bị CLB Aston Villa sa thải chỉ sau 3 tháng. (Ảnh: Zimbio)

Đây là một kết cục đã được dự báo từ trước khi mà Aston Villa đang trải qua chuỗi trận vô cùng thất vọng ở Championship. Trong 11 trận đấu gần nhất, Aston Villa mới chỉ giành 1 chiến thắng duy nhất và rơi xuống vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng.

Số phận của Di Matteo đã được định đoạt vào tối thứ Bảy vừa qua, khi Aston Villa tiếp tục thể hiện bộ mặt bạc nhược trong thất bại 0-2 trước Preston North End.

Theo đó Di Matteo là huấn luyện viên thứ 5 bị Aston Villa sa thải trong vòng 1 năm qua. Ở mùa giải trước, chiến lược gia Italia được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng của Aston Villa sau khi câu lạc bộ này rớt hạng và quyền sở hữu về tay ông chủ người Trung Quốc – Tony Xia.

“CLB Aston Villa đã quyết định chia tay HLV Roberto Di Matteo trong ngày hôm nay sau một chuỗi thành tích đáng thất vọng và phải xếp ở vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng Championship”.

“Steve Clarke sẽ là người thay thế Roberto Di Matteo trong suốt thời gian câu lạc bộ tìm kiếm huấn luyện viên mới”.

Sau khi bơm tới hơn 50 triệu bảng để Di Matteo tăng cường lực lượng ở mùa Hè vừa qua, BLĐ Aston Villa đã thể hiện quyết tâm trở lại Premier League ngay trong mùa tới.

Tuy nhiên, những gì diễn ra kể từ đầu mùa giải và đặc biệt là màn trình diễn trước Preston cho thấy mọi thứ thậm chí đang trở nên tệ hơn.

Thành Đạt (Theo ESPN)