HLV Alfred Riedl cho rằng trọng tài đã quyết định không hợp lý khi cho Indonesia được hưởng quả phạt đền trong trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam.

HLV Riedl: 'Trong tai khong nen thoi phat den' - Anh 1

Cú đá phạt đền thành bàn của Bachdim (Ảnh: Zing.vn)

“Tôi không đồng ý với quyết định của trọng tài. Tôi nghĩ không nên thổi phạt đền trong tình huống đó vì cầu thủ đã để tay rất sát người, bóng đi cũng khá nhanh nên khó phản xạ kịp”, HLV Riedl nhận xét trong buổi họp báo sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tối qua.

Tình huống được HLV người Áo nhắc đến là pha để bóng chạm tay của Trương Đình Luật ở hiệp 2, khiến đội tuyển Việt Nam nhận bàn thua từ pha đá phạt đền của Irfan Bachdim. Thực tế thì trung vệ của Becamex Bình Dương cũng không đứng trong vòng cấm khi bị thổi phạt.

Đánh giá về sự khác biệt về màn trình diễn của hai đội trước và sau giờ nghỉ, ông Riedl cho biết: “Hiệp 2 chúng tôi phải chịu thêm rất nhiều sức ép. Các tiền vệ của chúng tôi liên tục để mất bóng. Cầu thủ Việt Nam lại xử lý bóng rất nhanh và tôi nghĩ đây là sự khác biệt.”

HLV của đội tuyển Indonesia cũng cho rằng trận đấu tối qua có chất lượng cao hơn so với cuộc so tài giữa hai đội cách đây một tháng. Ngoài ra khi được hỏi về sự phát triển của bóng đá Việt Nam và Indonesia trong những năm qua, ông Riedl vẫn từ chối đưa ra nhận xét.

Việt Nam thắng Indonesia với tỉ số 3-2

Anh Ngọc