HLV Alfred Riedl không đánh giá cao cơ hội của đội tuyển Indonesia tại AFF Suzuki Cup 2016.

HLV Riedl noi gi truoc khi gap lai Viet Nam? - Anh 1

HLV Riedl trả lời phỏng vấn sau buổi tập của đội tuyển Indonesia (Ảnh: Anh Ngọc)

Đội tuyển Indonesia vừa trải qua trận giao hữu với Myanmar và dựa trên những gì đã thể hiện, HLV Alfred Riedl cho rằng đội bóng này không mạnh nếu so với đội tuyển Việt Nam.

“Myanmar đã gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi. Trận đấu có kết quả hòa nhưng tôi nghĩ là chúng tôi đã có nhiều cơ hội hơn để chiến thắng. Tôi nghĩ Việt Nam mạnh hơn Myanmar và cả Indonesia ở thời điểm này”, ông Riedl nhận xét.

“Tôi nghĩ Việt Nam là một ứng cử viên vô địch. Indonesia có thể tạo nên một chút bất ngờ nhưng điều đó rất khó khăn vì bảng đấu của chúng tôi khó hơn nhiều so với Việt Nam”.

Xem lại trận giao hữu Indonesia 2-2 Việt Nam

Tại AFF Suzuki Cup 2016, Indonesia nằm ở bảng A với đội đồng chủ nhà Philippines, đương kim vô địch Thái Lan và Singapore. HLV Riedl không đánh giá cao cơ hội của đội bóng xứ vạn đảo sau những khó khăn mà họ phải đối mặt trong giai đoạn chuẩn bị.

“Chúng tôi chỉ có đầy đủ đội hình trước khi giải đấu diễn ra đúng một tuần và tất nhiên như thế là hơi muộn. Năm nay chúng tôi có bất lợi là chỉ được triệu tập 2 cầu thủ ở mỗi câu lạc bộ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng ở trận đấu sắp tới cũng như AFF Cup tại Manila”, HLV trưởng đội tuyển Indonesia chia sẻ.

Về sự hạn chế trong việc tuyển chọn cầu thủ, ông Riedl cho biết lý do nằm ở việc giải vô địch quốc gia Indonesia vẫn tiếp diễn trong thời gian diễn ra AFF Suzuki Cup 2016. Vì vậy, liên đoàn bóng đá nước này phải thỏa thuận với các câu lạc bộ là không gọi quá 2 người của mỗi đội.

Đội tuyển Indonesia đã tập buổi đầu tiên tại Hà Nội vào chiều qua (6/11) để chuẩn bị cho trận giao hữu với Việt Nam trên sân vận động Mỹ Đình. Cuộc đối đầu này sẽ diễn ra vào 19h ngày 8/11.

Anh Ngọc