Vntinnhanh.vn – HLV Alfred Riedl vẫn đánh giá đội tuyển Việt Nam cao hơn Indonesia nhưng ông cũng đặt mục tiêu giành chiến thắng tối thiểu trong trận bán kết lượt đi.

HLV Riedl muon thang 1-0 truoc DT Viet Nam 'khong co diem yeu' - Anh 1

HLV Riedl ở khách sạn của đội tuyển Indonesia. (Ảnh: Hoàng Tùng)

“Việt Nam là một đối bóng mạnh. Họ là một tập thể không có điểm yếu, cả tấn công lẫn phòng ngự đều tốt”, HLV Riedl tâng bốc đối thủ trước trận đấu.

Phát biểu này cũng tương tự như những gì mà nhà cầm quân người Áo nói trong những cuộc phỏng vấn xung quanh hai trận giao hữu giữa Việt Nam và Indonesia. Dù vậy, ông Riedl vẫn mong đợi một chiến thắng với tỉ số tối thiểu cho đội bóng xứ vạn đảo.

“Điều quan trọng trong trận lượt đi là không được để thủng lưới. Chiến thắng 1-0 trên sân nhà là đủ để duy trì cơ hội đi tiếp”, ông chia sẻ.

Trận đấu giữa hai đội diễn ra trên sân vận động Pakansari vào tối 3/12 tới. HLV Riedl và các học trò vừa có buổi tập kín tại đây trong buổi sáng hôm nay (1/12) và họ cũng từ chối để phóng viên nước ngoài tiếp cận.

“Đây là buổi tập dài nhất của chúng tôi trong tuần này. Chúng tôi chia làm hai nhóm, một nhóm tập chiến thuật, tấn công và dứt điểm. Nhóm thứ hai tập pressing và kèm người”, HLV trưởng của Indonesia tiết lộ.

Ở trận đấu tới, đội chủ nhà sẽ không có sự phục vụ của cặp trung vệ Fachrudin Aryanto và Rudolof Basna vì án treo giò. Trong khi đó đội tuyển Việt Nam cũng mất Trương Đình Luât vì lý do tương tự.

Anh Ngọc