HLV Alfred Riedl đã phát biểu một câu khiến nhiều người bất ngờ trong buổi họp báo sau trận Việt Nam thắng Indonesia 3-2 tối 8.11. Bởi cứ ngỡ câu nói ấy phải do HLV trưởng của tuyển Việt Nam nói ra mới phải... Điều này cho thấy HLV người Áo luôn dành một tình cảm đặc biệt cho Việt Nam.

>> Tuyển Việt Nam thắng ngược ngoạn mục Indonesia 3-2

HLV Riedl 'minh oan' cho tuyen VN, Huu Thang benh Xuan Truong - Anh 1

Alfred Rield luôn dành tình cảm đặc biệt cho bóng đá Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Trong cuộc họp báo sau trận Việt Nam thắng ngược Indonesia 3-2 nghẹt thở tối 8.11 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), HLV Alfred Riedl nhận định: “Tôi nghĩ hàng thủ Việt Nam đã chơi tốt. Bàn thắng thứ 2 của Indonesia là quả phạt đền. Tôi không đồng ý với quyết định này của trọng tài".

Xem lại diễn biến chính của trận đấu

Vị HLV 67 tuổi nói thêm: "Trọng tài không nên thổi 11m vì tình huống đó rất nhanh và cầu thủ giấu hết tay phía sau nhưng né không kịp. Hôm nay, Indonesia đã có nhiều cơ hội nhưng chúng tôi đã không tận dụng được. Nói chung, Việt Nam thắng là xứng đáng”.

HLV Alfred Rield cũng cho rằng trận tái đấu trên sân Mỹ Đình có chất lượng chuyên môn cao hơn hẳn so với lượt đi. Ông cũng hết lời khen ngợi tài cầm quân của HLV Hữu Thắng, người học trò cũ mà ông rất quý mến.

Công Vinh, Công Phượng và Văn Toàn là 3 cầu thủ đã ghi bàn giúp tuyển Việt Nam thắng ngược Indonesia 3-2 trong trận cầu kịch tính. Trước đó, thầy trò HLV Hữu Thắng đã hòa đội bóng của HLV Alfred Riedl 2-2 trong trận giao hữu lượt đi diễn ra chiều 9.10 trên sân vận động Maguwoharjo, Yogyakarta (Indonesia).

Ngày 12.11, tuyển Việt Nam sẽ có trận thử lửa cuối cùng trước thềm AFF Cup gặp CLB Avispa Fukuoka của Nhật Bản. Trận đấu này diễn ra lúc 18 giờ tối 12.11 trên sân Cần Thơ.

HLV Hữu Thắng không trách Xuân Trường để mất bóng dẫn đến bàn thua

Xuân Trường đã chơi không thật sự tốt trong trận tái đấu với Indonesia tối 8.11. Cầu thủ này có một vài tình huống để mất bóng ở giữa sân, thậm chí xử lý không dứt khoát dẫn đến bàn thua.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng bênh học trò: “Trong bóng đá nhiều cái có thể xảy ra, như bàn thua đầu tiên không ai muốn, tình huống xảy ra nhanh. Tôi không trách Xuân Trường về tình huống đó. Trước trận đấu, tôi đã nói với Xuân Trường trong các tình huống 50-50 dễ chấn thương thì có thể bảo vệ đôi chân của mình".

HLV Riedl 'minh oan' cho tuyen VN, Huu Thang benh Xuan Truong - Anh 2

Một pha để mất bóng nguy hiểm của Xuân Trường

HLV Riedl 'minh oan' cho tuyen VN, Huu Thang benh Xuan Truong - Anh 3

Còn đây là pha xử lý nhát chân của cầu thủ gốc Tuyên Quang dẫn đến bàn thua đầu tiên

Trần Ka (tổng hợp)