Với sự tăng cường của nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, Indonesia quyết đánh bại ĐTVN trong trận giao hữu lượt về ngày 8/11 tới.

Trước đó, ở trận lượt đi, dù không có lực lượng mạnh nhất nhưng Indonesia vẫn cầm hòa ĐTVN với tỷ số 2-2. Để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với ĐTVN ngày 8/11 tới, HLV Riedl đã có trong tay những cầu thủ tốt nhất.

Đáng chú ý nhất vẫn là bộ tứ cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài gồm Andik Vermansah (CLB Selangor, Malaysia), Dedi Kusnandar (CLB Sabah, Malaysia), Stefano Janjte Lilipaly (CLB Telstar, Hà Lan) và Irfan Haarys Bachdim (Consadole Sapporo, Nhật Bản).

HLV Riedl mang binh hung tuong manh dau tuyen Viet Nam - Anh 1

Andik Vermansah được ví là “Messi xứ vạn đảo”

Trong bộ tứ này, nếu như Dedi Kusnandar vẫn còn là ẩn số thì 3 cầu thủ còn lại đều đã khẳng định được tài năng lẫn tên tuổi của mình trong làng bóng Đông Nam Á. Andik Vermansah vẫn được ví là “Messi xứ vạn đảo”, Irfan Haarys Bachdim thì sớm nổi danh là “Beckham Indonesia”, trong khi Stefano Janjte Lilipaly hiện được kỳ vọng sẽ chìa khóa giúp Indonesia hiện thực hóa tham vọng tại AFF Cup 2016 sắp tới. Cầu thủ 26 tuổi này có mẹ là người Hà Lan và bố là người Indonesia, từng thi đấu cho đội tuyển xứ hoa Tu-lip từ cấp độ U15 cho đến U18. Tuy nhiên, vì chưa đầu quân cho ĐTQG Hà Lan nên Lilipaly được phép khoác áo Indonesia – quê hương của cha mình.

Trận giao hữu lượt đi trên sân Maguwoharjo, ĐT Indonesia và ĐTVN bất phân thắng bại với tỷ số 2-2. Chính vì thế, ở trận tái đấu ngày 8/11 tới hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn bởi cả hai đội đều có sự tăng cường về lực lượng. Về phía ĐTVN sẽ là sự trở lại của bộ ba Công Phượng (Mito Hollyhock FC), Tuấn Anh (Yokohama FC) và Xuân Trường (Incheon United).

Danh sách ĐTQG Indonesia:

HLV trưởng: Alfred Riedl

Trợ lý HLV trưởng: Wolfgang Pikang, Hans Peter Schaller, Yohanes Gatot Prasetyo

26 cầu thủ:

Thủ môn: Dian Agus Prasetyo, Kurnia Meiga Hermansyah, Andritany Ardhiyasa

Hậu vệ: Beny Wahyudi, Fachruddin Wahyudi, Gunawan Dwi Cahyo, Dominggus Fakdawer, Muhammad Abduh Lestaluhu, Manahati Lestusen, Hansamu Yama Pranata, Rudolof Yanto Basna, Abdul Rachman

Tiền vệ: Zulham Malik Zamrun, Rizki Rizaldi Pora, Stefano Janjte Lilipaly, Bayu Pradana Andiatmoko, Dedi Kusnandar, Bayu Gatra Sanggiawan, Andik Vermansah, Rizky Ahmad Sanjaya Pellu, Evan Dimas Darmono, Septian David Maulana

Huy Phong