Sau khi may mắn giành chiếc vé còn lại của bảng A vào bán kết gặp đội tuyển Việt Nam, HLV Riedl của Indonesia tỏ vẻ không ngán ngại.

HLV Riedl chi ra diem yeu phong ngu cua doi tuyen VN - Anh 1

Ông thầy người Áo cho biết các học trò Hữu Thắng còn phải chỉnh đốn nhiều hệ thống phòng ngự mới mong đi đến hai trận chung kết.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam phân tích: “Indonesia có hai trận giao hữu trước thềm AFF Cup 2016 với thầy trò Hữu Thắng. Cả hai trận ấy, đội tuyển Việt Nam đều để thủng lưới mỗi trận hai bàn. Tất nhiên, chúng tôi chỉ có một trận hòa 2-2 và thua 2-3 nhưng tuyển Indonesia khi ấy chưa phải là mạnh nhất. Vấn đề của hàng thủ Việt Nam là sự phối hợp giữa hai tiền vệ trung tâm và hai trung vệ chưa nhịp nhàng. Rất khó cho thầy trò Hữu Thắng trở thành một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch AFF Cup 2016 với một hệ thống phòng thủ như vậy”.

Thiệt thòi cho đội tuyển Việt Nam ở hai trận bán kết với Indonesia (lượt đi ngày 3-12 trên sân khách và ngày 7-12 ở sân Mỹ Đình) là vắng trung vệ giàu kinh nghiệm nhất Đình Luật do thẻ đỏ. HLV Hữu Thắng gọi đó là một tai nạn đáng tiếc.

Ngày 27-11, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại TP.HCM tập huấn trước khi lên đường sang thủ đô Jakarta tái ngộ Indonesia.