(TT&VH Online) - Sau những thành tích không được như ý muốn, ĐT Long An đã đưa HLV phó Quang Sang lên thay HLV trưởng Trần Công Minh.

>>>Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Mùa giải năm ngoái, ĐT Long An – một thế lực trong quá khứ đã xuống hạng. Đội bóng từng 2 lần liên tiếp lên ngôi VĐ V-League đã dần yếu kém và xuống hạng như một kết cục tất yếu đã xảy ra. Ban lãnh đạo Gạch khi đó tuyên bố ĐT Long An sẽ làm lại ở mùa giải năm sau.

HLV Công Minh đã chia tay ĐT.LA

Tuy vậy, đã qua 14 vòng đấu tại giải hạng Nhất, đội bóng của bầu Thắng mới có 18 điểm, đứng vị trí thứ 10 và kém đội đầu bảng CLB Hà Nội tới 10 điểm. Những ứng cử viên cho suất thăng hạng năm sau là CLB Hà Nội và An Giang, và với tình cảnh hiện nay, xem ra Gạch khó mà có thể trở lại V-League ngay mùa giải năm sau. Đây là điều mà lãnh đạo ĐT Long An không mong đợi.

Chính vì không đáp ứng được yêu cầu, ĐT Long An đã sa thải HLV ngoại Buketa Ranko và mời lại HLV Trần Công Minh, người đã từng đóng vai trò “đóng thế” thành công ở Gạch.

Qua 6 vòng đấu cầm quân ở ĐT Long An, Công Minh vẫn chưa thành công, nguyên nhân thì có nhiều, nhưng về cơ bản là Gạch đã không còn giữ được lực lượng tốt, không đủ lực để cạnh tranh với các đối thủ khác ở giải hạng Nhất.

Sau vòng đấu thứ 14, HLV Trần Công Minh đã rời chiếc ghế thuyền trưởng chèo lái con thuyền ĐT Long An. Người lên thay Trần Công Minh đảm nhiệm cương vị này là HLV phó Quang Sang. Ông Sang sẽ dẫn dắt Gạch ngay từ vòng đấu tới.

Trần Uy Vũ